Tiếp sức sinh viên nội trú trong mùa dịch Covid – 19

Thông tư của Bộ Nội vụ về quy định mã số, tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ và xếp lương đối với các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và công chức chuyên ngành văn thư
15/07/2021
Học viện triển khai đăng ký tiêm vacxin covid đợt 1 cho sinh viên
19/07/2021

Từ ngày 09/7/2021 Thành phồ Hồ chí Minh thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trước tình hình dịch Covid – 19 diễn biến hết sức phức tạp và kéo dài, 41 sinh viên ở lại ký túc xá trong mùa dịch gặp không ít khó khăn khi không còn các hàng quán phục vụ bán mang đi, sinh viên chỉ được ra đường để mua thuốc men và thực phẩm thiết yếu. Để hỗ trợ sinh viên, ngay trong ngày 08/7/2021 Cơ sở Học viện tại Thành phố Hồ Chí Minh (Học viện Cơ sở) đã hoàn thành khu bếp “dã chiến” phía ngoài khu nội trú, và liên hệ với UBMTTQ Phường Hiệp Phú hỗ trợ nhu yếu phẩm cho sinh viên.

Ngày 09/7/2021 UBMTTQ Phường Hiệp Phú đã trao nhiều phần quà cho sinh viên gồm gạo, dầu ăn, mì gói, nước ngọt,…

Đại diện sinh viên nội trú nhận quà từ UBMTTQ Phường Hiệp Phú

Đồng hành với sinh viên đến hết thời gian dịch bệnh, mỗi ngày Cơ sở Thanh Nga hỗ trợ suất cơm miễn phí cho tất cả sinh viên, bữa ăn đảm bảo chất lượng và được sinh viên phản hồi rất tốt. Sinh viên cũng hòa vào hoạt động thiện nguyện chung tay vì cộng đồng với địa phương.

Bên cạnh đó, từ ngày 13/7/2021 Trung tâm CSVC&DV phối hợp Đoàn Thanh niên Học viện Cơ sở liên hệ với Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đăng ký để sinh viên nội trú được tham gia chương trình Siêu thị Mini 0 đồng – ”đồng hành cùng sinh viên trong mùa dịch”. Sau khi yêu cầu được chấp nhận Siêu thị sẽ chuyển hàng đến tận KTX cho sinh viên. Học viện đã có phương án chi hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/sinh viên và tìm nguồn cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của sinh viên tại ký túc xá Học viện Cơ sở.

Ngoài ra, Học viện Cơ sở cũng đã làm việc với địa phương để các sinh viên nội trú được xét nghiệm cùng với Khu phố 4, tất cả sinh viên nội trú đều âm tính trong đợt xét nghiệm này; Học viện Cơ sở cũng đã đăng ký để sinh viên được tiêm ngừa Vaccine Covid – 19 chung với cư dân Phường Hiệp Phú.

Qua thăm dò, các sinh viên đã yên tâm học tập và sinh hoạt trong khu nội trú trong thời gian dịch bệnh. Học viện Cơ sở đang tiếp tục liên hệ với một số đơn vị hỗ trợ thêm nhu yếu phẩm, đảm bảo sinh viên yên tâm hơn trong mùa dịch./.

1225 lượt xem