Thông báo chương trình cử nhân công nghệ thông tin 2+2 quốc tế với đại học LA TROBE, AUSTRALIA

Đoàn công tác của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia hoạt động “International Staff Week” tại Đại học Seville, Tây Ban Nha.
06/06/2022
Trung tâm Công nghệ thông tin – Bộ Khoa học Công nghệ và PTIT hợp tác về phối hợp xây dựng và triển khai nền tảng công nghệ thông tin hỗ trợ quản lý tổ chức thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ
07/06/2022

1. Giới thiệu về Đại học La Trobe

• Đại học La Trobe là một trong những trường đại học hàng đầu và năng động nhất nước Úc với 07 cơ sở đào tạo tại các thành phố lớn trên cả nước. Theo bảng xếp hạng mới nhất của Times Higher Education World Ranking (THE) năm 2021, Đại học La Trobe nằm trong top 250 trường đại học tốt nhất thế giới.
  • Sinh viên Học viện tham gia chương trình liên kết với Đại học La Trobe sẽ được chuyển tiếp sang cơ sở đào tạo Bendigo nơi có không gian học tập hiện đại dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin và kỹ thuật, cùng với cơ hội xin việc làm và định cư thuận lợi sau khi tốt nghiệp.

2. Giới thiệu về chương trình đào tạo

• Chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin của Đại học La Trobe đã được Hiệp hội Máy tính Úc (Australian Computer Society) chứng nhận về chất lượng.
  • Chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin của Đại học La Trobe trang bị cho sinh viên kỹ năng về lập trình, mạng, cơ sở dữ liệu, phân tích và thiết kế hệ thống cũng như quản lý dự án. Cùng với việc xây dựng một bộ kỹ năng Công nghệ thông tin cốt lõi, vững chắc, sinh viên có thể học chuyên sâu ở một số lĩnh vực phù hợp với sự phát triển của ngành trong tương lai bao gồm trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, an ninh mạng, kỹ thuật mạng hoặc hệ thống thông tin.
  • Thời gian đào tạo: 4 năm (2 năm đầu học tại Học viện và 2 năm tiếp theo học tại Đại học La Trobe, Úc)

3. Học phí và học bổng

• Học phí:
    – Học phí cho 2 năm đầu tại Học viện: 45.000.000 đồng/ năm.
    – Học phí cho 2 năm sau tại Đại học La Trobe: 34.400 AUD/ năm học (tương đương khoảng 612 triệu đồng/ năm).
  • Học bổng:
    • Đối với kỳ nhập học đầu tiên, La Trobe cấp cho mỗi sinh viên một học bổng CES bao gồm giảm 25% học phí mỗi năm;
    • Phần thưởng Regional Award trị giá 5.000 AUD và học bổng ELICOS (5 tuần học tiếng Anh) dành cho sinh viên đủ điều kiện đạt được các tiêu chí học tập sau đây: điểm trung bình (GPA) tối thiểu 6.0 theo thang điểm 10 hoặc 2.4 theo thang điểm 4 tính trên 09 môn học cơ bản và cơ sở ngành trong thời gian 2 năm tại Học viện.

4. Đối tượng tuyển sinh và phương thức xét tuyển

• Học sinh tốt nghiệp cấp THPT và có điểm trung bình chung của các môn học năm lớp 10, 11, 12 theo tổ hợp xét tuyển khối A00 hoặc A01 đạt từ 6.5 trở lên.
  • Đối với thí sinh đang học lớp 12 có nguyện vọng nộp hồ sơ xét tuyển trước khi tốt nghiệp THPT, thí sinh nộp kết quả học tập năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 và bổ sung các hồ sơ còn thiếu sau khi có thông báo trúng tuyển (có điều kiện) của chương trình.
  • Điều kiện ngoại ngữ: thí sinh ít nhất phải có trình độ tiếng Anh Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc IELTS quốc tế 5.0 hoặc điểm TOEFL tương đương hoặc vượt qua bài thi tiếng Anh PTIT TEST của Học viện (Bảng quy đổi tương đương tại Phụ lục kèm theo).
  • Phương thức xét tuyển: xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT và trình độ tiếng Anh.

5. Điều kiện chuyển tiếp

• Sinh viên hoàn thành chương trình học 2 năm đầu theo chương trình liên kết đã phê duyệt nêu trong thông báo tuyển sinh này;
  • Có chứng chỉ IELTS (học thuật) đạt 6.0 trở lên;
  • Minh chứng khả năng tài chính đả bảo khả năng hoàn thành khóa học tại Đại học La Trobe;
  • Đáp ứng tất cả các điều kiện/ yêu cầu của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam để được cấp visa học tập tại Australia.
  • Sinh viên tham gia chương trình được hỗ trợ miễn phí dịch vụ tư vấn và hỗ trợ hồ sơ chuyển tiếp sang Đại học La Trobe.

6. Hồ sơ dự tuyển:

• Phiếu đăng ký dự tuyển (Download tại đây)
  • 2 ảnh 3×4 (chụp trong 3 tháng gần nhất);
  • Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp THPT và học bạ THPT (thí sinh có thể nộp Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu chưa nhận được bằng);
  • Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng;
  • Sơ yếu lý lịch (theo mẫu) có xác nhận của địa phương;
  • Bản sao chứng chỉ tiếng Anh (có bản gốc đối chiếu), nếu có.
  • Giấy khám sức khỏe có giá trị trong vòng 6 tháng (có thể bổ sung sau);

7. Thời gian nộp hồ sơ tuyển sinh:

• Đợt 1: Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 1/6/2022
  • Đợt 2: Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 30/9/2022

Ghi chú: Những thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo yêu cầu cần liên  hệ với Trung tâm Đào tạo Quốc tế để đăng ký thi tiếng Anh xét tuyển vào chương trình.

8. Địa chỉ nhận hồ sơ

Mr. Linh: 0886160606 or Mr. Giang: 0878723338
Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Tầng 5, Nhà A1, Km10 đường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội