Tập đoàn Yokogawa trao gần 6.000 $ học bổng cho sinh viên chương trình cử nhân Công nghệ thông tin định hướng ứng dụng

Thông báo về việc thực hiện đánh giá một số nội dung kết quả rèn luyện học kỳ 2 năm học 2023-2024
02/02/2024
Sinh viên xa nhà đón Tết thêm vẹn tròn với ‘Chuyến xe về Tết’ 2024
07/02/2024

Ngày 31/1/2024, Viện KHKT Bưu điện, Viện Đào tạo VMO và Tập đoàn Điện lực Nhật Bản Yokogawa đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc trao học bổng cho các sinh viên tài năng của chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin định hướng ứng dụng trong giai đoạn 2023 – 2026.

Theo đó, chương trình học bổng sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho các sinh viên xuất sắc từ năm nhất đế năm ba tham gia học tập chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin định hướng ứng dụng trong giai đoạn 3 năm, từ 2023 – 2026. Mỗi sinh viên có kết quả học tập trung bình chung cả năm (GPA) từ 8.0/10 trở có cơ hội được xét nhận mức học bổng 600$ trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, Tập đoàn Điện lực Nhật Bản Yokogawa cũng phối hợp và hỗ trợ Viện KHKT Bưu điện, đơn vị quản lý và tổ chức đào tạo Chương trình Cử nhân CNTT định hướng ứng dụng, trong các hoạt động đào tạo, hội thảo, hoạt động hỗ trợ sinh viên, …

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Ngô Quốc Dũng – Phụ trách Phó Viện trưởng phụ trách Viện KHKT Bưu điện bày tỏ lời cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ học bổng của Tập đoàn Điện lực Nhật Bản Yokogawa dành cho Học viện và mong muốn trong thời gian tới, hai bên tiếp tục có những hoạt động hợp tác hiệu quả để qua đó, sinh viên Học viện có điều kiện được đóng góp cho sự phát triển của Công ty Yokogawa tại Việt Nam. Lễ ký kết dấu mốc quan trọng mở ra những cơ hội hợp tác giữa Học viện và các đối tác Nhật Bản. Từ đó, mang lại những cơ hội được thụ hưởng các chương trình học bổng cho sinh viên ngành IT của Học góp phần cung cấp nguồn nhân lực cao cho thị trường lao động Nhật Bản và hướng đến toàn cầu. 

Được biết, Tập đoàn Điện lực Nhật Bản Yokogawa là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp tự động hóa công nghiệp, thử nghiệm và đo lường và đã được đưa vào danh sách các Tập đoàn 100 bền vững nhất toàn cầu năm 2019 trong Chỉ số thế giới (Toàn cầu 100).

1240 lượt xem