Sinh viên xa nhà đón Tết thêm vẹn tròn với ‘Chuyến xe về Tết’ 2024

Tập đoàn Yokogawa trao gần 6.000 $ học bổng cho sinh viên chương trình cử nhân Công nghệ thông tin định hướng ứng dụng
02/02/2024
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức gặp mặt chúc tết học viên, sinh viên quốc tế nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024
07/02/2024

Hàng trăm sinh viên các tỉnh Lai Châu, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh được hỗ trợ xe đưa đón miễn phí về quê ăn Tết, trong chương trình “Chuyến xe về Tết” năm 2024.

Các bạn sinh viên rất háo hức tham gia chương trình
Nhiều bạn đến từ rất sớm

Từ sáng sớm, các bạn sinh viên đã tập trung đông đủ tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (đường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội) để chuẩn bị lên đường về quê. Xe xuất phát từ Học viện và điểm đến là Lai Châu, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Hàng trăm sinh viên được lựa chọn đều đang học tập tại Hà Nội, ưu tiên các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lần đầu tiên được tham gia chương trình, Minh An – học viên năm nhất Học viện Lục quân – rất vui và hào hứng. “Em cảm thấy rất háo hức, bởi trong môi trường quân đội lâu lâu mới được về Tết. Em thấy chương trình rất ý nghĩa, giúp cho những sinh viên ở xa nhà như em được về nhà, đón Tết trọn vẹn”.

Nét mặt rạng rỡ của các sinh viên được về nhà đón Tết
Chương trình do Tỉnh đoàn Lai Châu phối hợp Đoàn trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Công ty truyền thông Nhị Vân và Quỹ thiện nguyện Tâm Thương tổ chức

Đó cũng là cảm xúc của Tuyết Ngân, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn. Ngân chia sẻ: “Chuyến xe về Tết giúp đỡ em rất nhiều, bởi ra bến xe rất khó khăn và bất tiện. Ở đây thì mỗi người được ngồi riêng một ghế, không phải chen lấn. Chương trình cũng giúp em về mặt kinh tế, em không phải chi trả chi phí cho việc thuê xe. Nếu được, sang năm em sẽ tiếp tục tham gia và em sẽ giới thiệu thêm cho bạn bè về chương trình ý nghĩa này”.

Tại chương trình, chị Vừ Thị Mai Dinh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lai Châu đại diện BTC trao tặng 01 phần quà và 45 suất quà cho các bạn sinh viên về quê ăn Tết, mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng.

Chị Vừ Thị Mai Dinh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lai Châu, chia sẻ về ý nghĩa của chương trình

Chia sẻ về chương trình, chị Vừ Thị Mai Dinh cho hay: “Đây là một hoạt động ý nghĩa và nhân văn nhằm hướng tới cộng đồng, chia sẻ và thực hiện mong ước của các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được sum họp với gia đình trong dịp Xuân về, mang một cái Tết trọn vẹn hơn cho sinh viên Lai Châu khó khăn đang học tập tại Hà Nội”.

Ông Nguyễn Anh Vũ khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ đưa các bạn sinh viên về quê ăn Tết
BTC chương trình

Được biết, đây là hoạt động thường niên đã được tổ chức 8 năm liên tiếp. Không chỉ miễn phí 100% phương tiện di chuyển cho con người và đồ đạc, BTC cũng hỗ trợ đồ ăn và nước uống trong suốt quá trình di chuyển. Đại diện BTC, ông Nguyễn Anh Vũ – Chủ tịch Quỹ thiện nguyện Tâm Thương – cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các trường học, kết nối các đơn vị vận tải, các mạnh thường quân để duy trì và phát triển quy mô chương trình, nhằm hỗ trợ cho nhiều bạn sinh viên hơn nữa.

Nguồn: https://nguonluc.com.vn

1444 lượt xem