Talkshow truyền cảm hứng đọc sách cho sinh viên PTIT

Hội thảo Digital Twin Technology
20/04/2023
Giao lưu văn hóa giữa sinh viên ngành An toàn thông tin PTIT và Học viện Công nghệ Singapore SIT
20/04/2023

Vừa qua, Trung tâm Thông tin thư viện, Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã phối hợp với Cục Xuất bản – In và Phát hành (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Talkshow “Sách và văn hóa đọc trong cuộc sống” cho sinh viên PTIT. Talkshow có sự tham gia của bà Nguyễn Kim Thoa, Tổng Giám đốc Tân Việt Books và đại diện Lãnh đạo các  Khoa, phòng, ban chức năng và đông đảo sinh viên Học viện.

Buổi tọa đàm “Sách và văn hóa đọc trong cuộc sống” được tổ chức với mong muốn giúp sinh viên Học viện hiểu rõ hơn nữa về việc đọc sách và Văn hóa đọc cũng như tầm quan trọng của sách đối với sinh viên. Qua đó giúp sinh viên Học viện có suy nghĩ tích cực hơn về việc đọc sách, tạo cho mình thói quen đọc sách và có cách đọc sách hiệu quả nhất, ngày càng tiếp cận gần hơn nữa với thế giới sách – thế giới tri thức đầy rộng lớn.

TS. Ngô Đức Thiện, Trưởng Phòng Quản lý Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế phát biểu khai mạc

Phát biểu tại chương trình TS. Ngô Đức Thiện, Trưởng Phòng Quản lý Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế khẳng định: “Muốn tạo nên văn hóa đọc thì cần sự kiên trì, bền bỉ, cần có nhận thức đúng đắn từ cả phía gia đình và nhà trường. Talkshow lần này là cơ hội để sinh viên biết cách tiếp cận hiệu quả hơn với sách”.

Bà Nguyễn Kim Thoa, Tổng Giám đốc Tân Việt Books truyền cảm hứng đọc sách cho sinh viên PTIT

Truyền cảm hứng đọc cho sinh viên, bà Nguyễn Kim Thoa, Tổng Giám đốc Tân Việt Books nhấn mạnh: “Đọc sách không giúp mọi người ngay lập tức giàu về tiền bạc, vật chất, nhưng giàu về kiến thức. Với sinh viên, nhiều cuốn sách dạy cách suy nghĩ, tư duy, làm thế nào để thành công và cả cách chấp nhận thất bại. Đọc sách làm phong phú vốn từ, mở rộng hiểu biết, từ đó nảy sinh nhiều ý tưởng sáng tạo. Nếu không đọc sách đồng nghĩa với việc mất đi tài sản lớn trong tương lai”.

Đại diện Chi đoàn Cục Xuất bản In và Phát hành đã trao tặng 100 cuốn sách cho Tủ sách của Đoàn thanh niên Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông.

Cũng trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam, Học viện còn tổ chức ngày hội đọc sách PTIT 2023 với các hoạt động phong phú và đa dạng như: trao giải các cuộc thi “Xếp sách nghệ thuật” và cuộc thi viết tham luận với chủ đề “Cuốn giáo trình tôi yêu”; Triển lãm sách sách của các thế hệ giảng viên Học viện và các gian hàng bán sách giảm giá giành cho sinh viên.

Một số tác phẩm dự thi “Xếp sách nghệ thuật” của sinh viên PTIT:

3535 lượt xem