Hội thảo Digital Twin Technology

FPT Telecom thông báo Chương trình Sinh viên Công nghệ tập sự 2023
20/04/2023
Talkshow truyền cảm hứng đọc sách cho sinh viên PTIT
20/04/2023

Vừa qua, tại Hà Nội, Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã phối hợp với Đại học Middlesex (Anh) tổ chức Hội thảo: Digital Twin Technology dành cho các sinh viên Học viện.

Tham dự hội thảo, về phía Đại học Middlesex có GS. Huấn Nguyễn – Khoa Thiết kế Kỹ thuật và Toán học Trường Khoa học & Công nghệ; Bà Karen Wong – Giám đốc phụ trách khu vực Đông Nam Á; Bà Kay Yuen – Giám đốc bộ phận Đào tạo Quốc tế. Về phía Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có sự tham dự của PGS.TS. Đặng Thế Ngọc – Phó Trưởng khoa Viễn thông; các thầy cô Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Khoa Viễn thông, Khoa Đa phương tiện… cùng lãnh đạo các phòng chức năng của Học viện

Toàn cảnh hội thảo 

Công nghệ Digital Twin là một khái niệm đang được đẩy mạnh trong thời đại số hóa hiện nay. Đây là một công nghệ cho phép mô phỏng và tái hiện hoàn toàn các hệ thống, sản phẩm và quy trình sản xuất trong một môi trường ảo. Từ đó, người dùng có thể phân tích, kiểm tra, tối ưu hóa và giám sát toàn bộ hệ thống trong thời gian thực, giúp cho quá trình hoạt động trở nên chính xác và hiệu quả hơn.

Trong buổi hội thảo, GS. Huấn Nguyễn đã trình bày các khái niệm cơ bản về công nghệ Digital Twin, như cách hoạt động và ứng dụng của nó trong các ngành công nghiệp khác nhau, từ sản xuất, dịch vụ đến bảo trì và sửa chữa. Bên cạnh đó, diễn giả cũng trao đổi về mối quan hệ giữa Digital Twin và Big Data, làm rõ cách sử dụng dữ liệu lớn có thể giúp cải thiện hiệu quả của Digital Twin.

GS. Huấn Nguyễn chia sẻ tại hội thảo 

Ngoài ra, buổi hội thảo còn chú trọng đến tầm quan trọng của công nghệ Digital Twin đối với tương lai, đặc biệt là trong khuôn khổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Các chuyên gia đã thảo luận về mối quan hệ giữa công nghệ Digital Twin và 6G, tầm quan trọng của nó trong việc phát triển các ứng dụng tiên tiến trong tương lai.

Tại hội thảo, bà Kay Yuen cũng có những chia sẻ về hệ thống giáo dục tại Đại học Middlesex, về những ngành đào tạo thế mạnh của trường, điều kiện học tập, chi phí, sinh hoạt, những lợi ích khi du học tại Middlesex… Đặc biệt là những chia sẻ hữu ích về học bổng của trường dành cho riêng sinh viên Học viện. Hội thảo cũng cung cấp thông tin về những điều kiện cần thiết để tham gia chương trình học, các giai đoạn của quá trình nộp hồ sơ xin học bổng tại Đại học Middlesex. 

Hiện nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang liên kết với trường đại học Middlesex chương trình đào tạo cử nhân quốc tế 3+1 dành cho sinh viên các ngành Công nghệ Đa phương tiện và Truyền thông Đa phương tiện; theo đõ sinh viên theo học 3 năm tại Học viện và 1 năm tại Anh. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được Đại học Middlsex cấp bằng Cử nhân Game và hoạt hình; Cử nhân truyền thông số; hoặc Cử nhân ngành Quảng cáo, Quan hệ công chúng và thương hiệu. Sinh viên Học viện theo học chương trình sẽ được Học bổng £2000 (~62 triệu đồng) và có cơ hội học bổng 50% học phí cho sinh viên xuât sắc.

Bà Kay Yuen chia sẻ trong hội thảo

Kết thúc buổi hội thảo, bên cạnh những câu hỏi đặt ra, sinh viên đã bày tỏ sự hứng thú và quan tâm đặc biệt đến chủ đề được chia sẻ; hy vọng sẽ có nhiều buổi hội thảo hữu ích về Digital Twin trong tương lai.

Các diễn giả, Lãnh đạo Học viện và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

3178 lượt xem