Sinh viên PTIT với Chiến dịch Mùa hè xanh 2023

Đoàn cán bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thăm và làm việc tại Đại học Sydney (Úc)
04/08/2023
Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông ký 04 thỏa thuận hợp tác tại Diễn đàn số Việt Nam – Australia
07/08/2023

Trên hành trình 14 năm tình nguyện, CLB Sinh viên Tình nguyện, Đoàn Thanh niên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã có nhiều chương trình, chiến dịch tình nguyện hay và ý nghĩa đến với địa phương còn nhiều khó khăn trên cả nước. Mùa hè xanh năm nay, 35 đoàn viên trẻ, mang trong mình sự nhiệt huyết và tinh thần của tuổi trẻ, đã đến với vùng đất xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, thực hiện chiến dịch từ ngày 24/07/2023 đến ngày 04/08/2023.

Các hoạt động giáo dục, chăm sóc các em nhi đồng, thiếu niên của các bạn sinh viên Học viện luôn để lại dấu ấn tốt đẹp. Chương trình “Sinh hoạt hè” với mục tiêu ôn tập hè cho các em, tạo sân chơi cho các em thông qua việc tổ chức trò chơi, dạy hát, nhảy, tuyên truyền giúp đỡ các em nâng cao một số kĩ năng sống cần thiết; tặng vở, bút giúp các em có điều kiện học tập và sinh hoạt tốt hơn. Hoạt động diễn ra tại nhà văn hoá Tân Lập của xã Chiêu Yên đã mang lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Các bạn đoàn viên trẻ với tinh thần trao đi và sự sáng tạo đã tạo nên những buổi sinh hoạt hè vui vẻ và giúp các em có thể tiếp nhận kiến thức dễ dàng hơn. Ngoài những hoạt động giúp phát triển về mặt tư duy, Đoàn cũng tổ chức “Hội thao bé vui bé khoẻ Mùa Hè Xanh 2023” giúp các em phát triển cả về mặt thể chất.

Điểm nhấn của chiến dịch Mùa Hè Xanh 2023 là hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, với các hoat động trồng tuyến đường hoa, chôn cột cờ, đào/xây hố rác, dỡ nhà ở hộ nghèo, hỗ trợ xây nhà mới cho hộ nghèo, khơi thông mương đồng nội, hỗ trợ cài đặt định danh điện tử, vẽ tranh bích hoạ… Hoạt động xây dựng nông thôn mới năm nay khác với các năm trước. Không chỉ xây dựng tuyến đường “Thắp sáng đường quê” dài 1km tại xóm Tân Lập, các bạn đoàn viên Học viện cũng tham gia hỗ trợ trực tiếp các công tác dân sinh, mang lại những giá trị thực tiễn cho cộng đồng và xã hội. Không quản những khó khăn và thử thách, các bạn đoàn viên Học viện luôn nhiệt tình trong việc thực hiện các công tác xây dựng nông thôn mới với tinh thần đóng góp một phần cho việc phát triển của xã hội. Ngoài ra, Đoàn cũng hỗ trợ trong công cuộc chuyển đổi số của đất nước với hoạt động hỗ trợ cài đặt định danh điện tử cho các hộ gia đình tại xã Chiêu Yên.

Công tác Đền ơn đáp nghĩa – Công tác xã hội luôn là hoạt động chủ yếu trong các chiến dịch Mùa Hè Xanh. Năm nay, Đoàn đã tổ chức thăm và tặng quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 24 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó cấp Tiểu học và 54 suất quà cho các em học sinh mầm non có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian hoạt động chiến dịch, vào ngày 27/7 – Ngày Thương binh – Liệt sỹ, Đoàn đã thắp hương tưởng nhớ và đi trao tặng những phần quà ý nghĩa cho 12 hộ gia đình chính sách (thương bệnh binh nhiễm chất độc hoá học). Các bạn đoàn viên trẻ đã gửi những món quà ý nghĩa, những lời động viên và những lời biết ơn sâu sắc đến với các gia đình có công, các em nhỏ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Mùa hè xanh 2023 của đoàn viên, sinh viên khép lại với chương trình giao lưu văn nghệ và giao lưu, vui lửa trại với thanh thiếu nhi, nhân dân địa phương. Đoàn đã gửi những lời tri và lời cảm ơn sâu sắc đến với Đại diện các Cơ quan quản lý tại xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Khép lại một cuộc hành trình, Đoàn đã mang lại những giá trị thực tiễn cho xã Chiêu Yên không chỉ là những công trình thanh niên, mà còn là những giá trị xây dựng tình thần kết nối giữa giới trẻ và cộng đồng, học cách trao đi và giữ vững tinh thần nhiệt huyết, đóng góp cho cộng đồng và xã hội.

 

5798 lượt xem