Đoàn cán bộ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thăm và làm việc tại Đại học Sydney (Úc)

Seminar học thuật “Công nghệ và AI trong tài chính” do chuyên gia Fintech từ đại học Corvirnus Budapest, Hungari
04/08/2023
Sinh viên PTIT với Chiến dịch Mùa hè xanh 2023
04/08/2023

Ngày 03/08/2023, đoàn công tác của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) do PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Đại học Sydney, Úc.

Cùng đi với đoàn còn cóPGS.TS. Trần Quang Anh – Phó Giám đốc Học viện, PGS.TS. Hoàng Hữu Hạnh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế, ông Đoàn Hiếu – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông 1.

Tiếp đoàn về phía Đại học Sydney có TS. Jonathon Hutchinson – Trưởng Bộ môn Truyền thông, Darren Svanfelds – Điều phối viên các Chương trình Quốc tế,  Danielle Muir – Trưởng phòng Đối tác và Phát triển Quốc tế, Jo Lllingsworth – Điều phối viên quan hệ đối tác quốc tế.

Tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo hai trường đã có những chia sẻ thông tin, giới thiệu về quá trình phát triển và những hoạt động thế mạnh hiện nay của đơn vị mình. Theo đó, TS. Jonathon Hutchison giới thiệu về khoa truyền thông của đại học Sydney. Giới thiệu các chương trình đào tạo song bằng, cử nhân tiên tiến, cử nhân danh dự hệ đào tạo đại học các ngành sản phẩm truyền thông, quy định và chính sách truyền thông, báo chí, pháp luật và đạo đức, mạng xã hội và thiết kế web, xuất bản,… và sau đại học của các ngành truyền thông sức khỏe, xuất bản, thực hành truyền thông, truyền thông số và văn hóa và quan hệ chiến lược công chúng. TS. Jonathan Hutchison giới thiệu về cơ sở vật chất của trường , số lượng sinh viên đang theo học tại khoa khoảng 5000 sinh viên

Đại diện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh giới thiệu về PTIT và các chương trình của PTIT đặc biệt là chương trình về ngành Đa phương tiện. PTIT có thế mạnh về các ngành kỹ thuật và công nghệ thông tin. Bên cạnh đó PTIT còn chú trọng đào tạo các ngành đa phương tiện bao gồm công nghệ đa phương tiện và truyền thông đa phương tiện. Trong đó, truyền thông đa phương tiện nổi bật vì có sự kết hợp giảng dạy các kỹ năng truyền thông truyền thống kết hợp với những tiến bộ công nghệ mới nhất. Cùng với ngành Báo chí, trong thời gian tới PTIT sẽ mở thêm ngành đào tạo Quan hệ công chúng.

Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận về cơ hội hợp tác chương trình Liên kết đào tạo đại học và sau đại học trong tương lai các ngành truyền thông, báo chí. Trao đổi sinh viên ngắn hạn từ 3-6 tháng giữa 2 trường và phối hợp các chương trình riêng dành cho doanh nghiệp trong thời gian tới.

Được biết, Đại học Sydney, tọa lạc tại Sydney, Úc, là cơ sở giáo dục nổi tiếng thế giới và liên tục góp mặt trong top 20 các trường đại học toàn cầu (QS World University Rankings, 2024). Trường đồng thời còn nắm vị trí số 1 tại Úc và thứ 4 toàn cầu về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, theo QS Graduate Employability Rankings, 2022. Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đều chọn nơi đây để theo học các chương trình cử nhân và cao học. Tại đây, sinh viên sẽ được lựa chọn trong số các ngành học và chương trình đào tạo đa dạng nhất nước Úc, với tổng cộng hơn 400 ngành học, 5 đó có hai ngành lọt vào top 10 thế giới, và 30 ngành nữa cũng có mặt trong top 50 toàn cầu (Xếp hạng Đại học Thế giới theo Ngành học của QS năm 2023). Cơ hội việc làm dành cho sinh viên sẽ được củng cố thông qua các trải nghiệm thực tập và làm việc, cũng như các lựa chọn du học ở nước ngoài trong khuôn khổ chương trình đào tạo của trường.

 

5469 lượt xem