Sinh viên PTIT giành nhiều giải cao tại kỳ thi Olympic tin học và Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC 2015

Khai giảng khóa học “Nâng cao kỹ năng về An toàn thông tin cho cán bộ quản lý”
30/12/2015
THÔNG BÁO Về việc tạm thu hồ sơ xét miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập năm học 2015 – 2016
30/12/2015

SINH VIÊN PTIT GIÀNH NHIỀU GIẢI CAO TẠI KỲ THI OLYMPIC TIN HỌC VÀ LẬP TRÌNH SINH VIÊN QUỐC TẾ ACM/ICPC 2015

Vừa qua, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 24, đội tuyển sinh viên Học viện đã được vinh danh với giải Nhất đồng đội khối chuyên tin (vòng thi quốc gia) tại kỳ thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 24 và kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC 2015.

Tham dự kỳ thi OLP’15 và ACM/ICPC năm nay, đội tuyển của Học viện có 6 sinh viên và tham gia tại khối thi là đồng đội, cá nhân chuyên tin và ACM/ICPC. Vượt qua hơn 800 sinh viên công nghệ thông tin và truyền thông ưu tú đến từ gần 100 trường đại học và cao đẳng trên khắp cả nước, đội tuyển sinh viên Học viện đã xuất sắc giành nhiều giải thưởng cao tại kỳ thi năm nay.

Theo đó, đội tuyển sinh viên Học viện đã được vinh danh với giải Nhất kỳ thi ACM/ICPC (vòng thi Quốc gia) và Giải Nhì vòng thi Châu Á – điểm thi Hà Nội (Asia – Hanoi Regional Contest) đã được trao cho Đội PTIT.POSTMEN gồm 3 sinh viên của Học viện là Bùi Văn Kiên – Lớp D11VT6; Phạm Thanh Hùng – Lớp D12CNPM1; Đàm Bá Quyền – Lớp E14CN.

Tại Khối cá nhân chuyên tin, sinh viên Trần Văn Nhất – Lớp D12CNPM2 đạt giải Ba; các sinh viên Hoàng Anh Phi – Lớp D13AT2, Nguyễn Thái Cường – D14AT1 cùng đạt giải Khuyến khích.

Tại Cuộc thi Sáng tạo ứng dụng di động, hai giải Ba đã được trao cho sinh viên Vũ Trần Phương Nam – Lớp D13CN5 và Lê Minh Hoàng – Lớp  D13CN5.

Olympic Tin học Sinh viên toàn quốc được khởi xướng từ năm 1992, qua 24 lần tổ chức, cuộc thi đã trở thành ngày hội của sinh viên yêu thích Công nghệ thông tin (CNTT) và Truyền thông (TT), là nơi nhen nhóm lên niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo trong lĩnh vực CNTT của sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc và cũng chính qua các cuộc thi này, nhiều nhân tài trong lĩnh vực CNTT đã được phát hiện, bồi dưỡng và trưởng thành. Năm 2006, lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Kỳ thi lập trình SV quốc tế ACM/ICPC khu vực Châu Á, điểm thi Đà Nẵng. Cũng từ 2006 đến nay, Việt Nam liên tục có đội tuyển đại diện tại Chung kết ACM/ICPC toàn cầu. Theo Quy chế mới của Kỳ thi ACM/ICPC, bắt đầu từ năm 2011, Việt Nam tổ chức vòng thi ACM/ICPC quốc gia online. Việc kết nối Olympic Tin học với kỳ thi ACM/ICPC đã nâng quy mô quốc gia và quốc tế của kỳ thi lên một bước mới qua đó khẳng định khả năng hội nhập của tuổi trẻ Việt Nam trong lĩnh vực CNTT-TT, đặc biệt là kỹ năng lập trình theo chuẩn quốc tế và ngoại ngữ, một trong những nền tảng cơ bản cho chuyên gia CNTT-TT.

Được biết, cuộc thi Olympic Tin học lần thứ 25 sẽ được tổ chức Đại học Nha Trang.


30/11/2015

1594 lượt xem