Sinh viên PTIT chính thức quay trở lại học tập sau kỳ nghỉ phòng chống dịch covid- 19

Samsung Việt Nam tiếp tục tuyển dụng Kỹ sư và Cử nhân Đại học năm 2020
04/05/2020
Thông báo về việc phòng dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức đào tạo, học tập tập trung
05/05/2020

Sau thời gian tạm nghỉ vì dịch COVID-19, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã chính thức quay trở lại học tập để đảm bảo thời gian, khối lượng kiến thức, nội dung và chất lượng đào tạo.

Theo đó, từ ngày 04/5/2020, sinh viên học tập trực tiếp trên lớp (offline) đối với lớp học: thực hành chuyên sâu các ngành CN KTĐ-ĐT và KT ĐTTT, Thực hành cơ sở; Phần thực hành của các lớp học phần không tổ chức thực hành trực tuyến (online). Số lượng sinh viên tham gia tuần học trực tiếp đầu tiên là 3.027 lượt/2.672 sinh viên. Từ ngày 11/5/2020, Học viện sẽ tiếp tục tổ chức cho sinh viên khóa 2016 khối kỹ thuật học tập trực tiếp trên lớp cả phần lý thuyết và thực hành tại Học viện với số lượng sinh viên tham gia học tập sẽ tăng thêm 7.162 lượt/1.415 sinh viên. Dự kiến đến ngày 18/5/2020, sinh viên toàn Học viện chính thức quay trở lại trường nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt như hiện nay và không có tình huống xấu phát sinh. Các sinh viên chưa thuộc đối tượng quay trở lại học trực tiếp thì sẽ tiếp tục học trực tuyến trên phần mềm TranS.

Đại diện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết, sở dĩ lộ trình để quay trở lại trường học offline trực tiếp cho sinh viên được dãn ra nhiều tuần để đảm bảo quy định về giãn cách sinh viên trong một lớp, cũng như để giảm tải, phòng ngừa tối đa những rủi ro phát sinh trong quá trình sinh viên di chuyển từ các địa phương trong cả nước quay trở lại trường học tập, đặc biệt là vào thời điểm kết thúc kỳ kỳ nghỉ lễ của cả nước. Đại diện nhà trường cũng cho biết thêm, điều này có thể gây bất tiện về lịch học của một số sinh viên nhưng nhà trường cũng tin tưởng rằng, nhiều sinh viên sẵn sàng chia sẻ với vấn đề bất khả kháng này để đảm bảo an toàn cao nhất cho người học, khi mà Hà Nội vẫn là một trong các địa phương còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro về dịch bệnh Covid – 19.

Để đón sinh viên quay trở lại học tập trung sau đợt nghỉ dài ngày vì dịch bênh Covid-19, Học viện đã thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho cán bộ, giảng viên, sinh viên khi quay trở lại học tập, nghiên cứu. Cụ thể, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Học viện đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh khuôn viên Học viện, các phòng học, giảng đường và khu ký túc xá, trang bị nước rửa tay, sát khuẩn tại các khu vực giảng đường. Các lớp được bố trí tại các phòng học lớn đảm bảo đúng tiêu chuẩn về an toàn theo quy định, đảm bảo các điều kiện về vệ sinh học đường, nguồn lực và cơ sở vật chất sẵn sàng đáp ứng kịp thời các tình huống về dịch bệnh trong Học viện.

Trong ngày đầu đi học trở lại, tất cả sinh viên sẽ được Học viện phát miễn phí khẩu trang y tế, kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn sát khuẩn tay trước khi vào khu vực giảng đường và các khu vực công cộng.

3302 lượt xem