Sinh viên khóa 2022 tham gia “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2022-2023

Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm và 30 năm tuổi Đảng
13/10/2022
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức ngày hội EU day và tổng kết dự án PROEUHE
15/10/2022

Trong các ngày từ 12/10 đến 15/10/2022, các tân sinh viên khóa 2022 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Học viện) đã tham gia “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” năm học 2022– 2023. Đây là hoạt động chính trị vô cùng ý nghĩa được Học viện tổ chức đầu khóa cho các tân sinh viên. Tham dự và nói chuyện với các tân sinh viên có TS.Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện.

Ngay trong chuyên đề đầu tiên các tân sinh viên sẽ được tìm hiểu về lịch sử xây dựng và phát triển, mô hình tổ chức, tầm nhìn và sứ mệnh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Trong tuần sinh hoạt công dân, các báo cáo viên còn trao đổi với các tân sinh viên về các nội dung như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Các nội dung về: Giáo dục đạo đức, lối sống trong sinh viên trong môi trường đại học; các nội dung về giáo dục pháp luật, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội; an toàn giao thông; các vấn đề về tôn giáo, phòng chống tệ nạn xã hội, Luật An ninh mạng. Bên cạnh đó, sinh viên Học viện còn được nghe chuyên đề về chủ quyền biển đảo, chiến lược biển của Việt Nam, hình thức và phương pháp đấu tranh giữ vũng chủ quyền biển đảo Việt Nam.

TS.Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện giới thiệu về lịch sử, tầm nhìn, sứ mệnh của Học viện với các tân sinh viên

Một nội dung quan trọng khác được các thầy cô phổ biến là các chuyên đề liên quan trực tiếp trong suốt quá trình học của sinh viên như: Quy chế đào tạo, kế hoạch đào tạo, hướng dẫn khai thác công thông tin điện tử của Học viện và hệ thống website quản lý đào tạo, tra cứu tài liệu tại thư viện một cách hiệu quả, phục vụ học tập và nghiên cứu của sinh viên, các vấn đề liên quan đến các quy định về tổ chức thi, chuẩn đầu ra tiếng Anh. Các thầy cô còn chia sẻ cho các em về phương pháp và kinh nghiệm học tập tại đại học.

Tuần lễ sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên khóa 2022 còn là cơ hội cho các sinh viên khóa mới tìm hiểu về các Câu lạc bộ sinh viên, các hoạt động thường niên của tổ chức Đoàn Thanh niên và có cơ hội giao lưu, làm quen với nhau, cơ hội đối thoại với các thầy cô giáo về những vấn các em quan tâm.

Sau tuần sinh hoạt công dân – sinh viên, các khoa đào tạo và Đoàn Thanh niên Học viện sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động gặp mặt và chào tân sinh viên.

2056 lượt xem