Sinh viên khóa 2020 tham gia “Tuần sinh hoạt công dân học sinh-sinh viên”

Thông báo về việc xét cấp tiền hỗ trợ sinh viên chịu ảnh hưởng vùng lũ lụt năm 2020
30/10/2020
Ominext Group tổ chức chương trình Thực tập sinh tài năng Sakura Campus mùa 5.
30/10/2020

Ngay sau khi nhập học các tân sinh viên khóa D20 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Học viện) đã bước vào “Tuần lễ sinh hoạt công dân, học sinh sinh viên năm học 2020 – 2021”, đây là hoạt động mở đầu cho một năm học mới. Tham dự và nói chuyện với các tân sinh viên khóa 2019 có TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện.

Đây là hoạt động chính trị vô cùng ý nghĩa được Học viện tổ chức đầu khóa cho các tân sinh viên, nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; hiểu rõ và vận dụng các quy chế, quy định đào tạo, rèn luyện của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Học viện.

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện giới thiệu về truyền thống lịch sử, mô hình tổ chức, tầm nhìn, sứ mạng của Học viện

Trong tuần lễ sinh hoạt công dân học sinh – sinh viên, các tân sinh viên sẽ được tìm hiểu về lịch sử xây dựng và trưởng thành, mô hình tổ chức, tầm nhìn và sứ mệnh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Bên cạnh đó, các báo cáo viên còn trao đổi với các tân sinh viên về các nội dung như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Các nội dung về Văn hóa học đường; Giáo dục pháp luật, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội; an toàn giao thông; phòng chống tệ nạn xã hội; cùng các chuyên đề về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội trong nước, khu vực và quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực thông tin và truyền thông; Công tác chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục, các quy chế, quy định về công tác học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên Học viện cũng được nghe chuyên đề về tình hình biển Đông và vai trò của học sinh, sinh viên trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Một nội dung quan trọng khác được phổ biến trong tuần lễ công dân đó là chương trình các ngành đào tạo, phương pháp học tập đại học, các nội dung liên quan đến chuẩn đầu ra tiếng Anh; quy chế đào tạo hiện hành, quy định xử lý kết quả học tập, các chế độ chính sách đối với sinh viên; Các vấn đề liên quan đến thi học kỳ, quy định về tổ chức thi tại Học viện; Các nội dung liên quan đến chế độ, chính sách học sinh, sinh viên;  Hướng dẫn tra cứu tài liệu tại Thư viện; hướng dẫn khai thác hệ thống cổng thông tin điện tử của Học viện và hệ thống website quản lý đào tạo; Kế hoạch triển khai đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Thủ tướng Chính phủ.

Tuần lễ sinh hoạt công dân học sinh – sinh viên khóa 2020 còn là cơ hội cho các sinh viên khóa mới tìm hiểu về các Câu lạc bộ sinh viên, các hoạt động thường niên của tổ chức Đoàn Thanh niên và có cơ hội giao lưu, làm quen với nhau, cơ hội đối thoại với các thầy cô giáo về những vấn các em quan tâm.

1912 lượt xem