Sinh viên Học viện lần thứ hai giành giải Nhất cuộc thi SMAC Challenge

Chung kết cuộc thi “Sing to learn PTIT 2015”
18/12/2015
Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức khai giảng lớp Đại học ngành Quản trị kinh doanh tại Thành phố Bắc Giang
19/12/2015

SINH VIÊN HỌC VIỆN LẦN THỨ HAI GIÀNH GIẢI NHẤT CUỘC THI SMAC CHALLENGE

Ngày 18/12/2015, tại Nhà thi đấu Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi S.M.A.C Challenge 2015 với sự góp mặt của 4 đội tuyển sinh viên đến từ các trường đại học công nghệ hàng đầu Việt Nam, gồm: UET-TNA của Đại học Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội, 3TM của Đại học CNTT – Đại học quốc gia TP.HCM và Infinity đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

SMAC Challenge là cuộc thi viết ứng dụng công nghệ thường niên, dành cho các bạn trẻ, do Tập đoàn FPT tổ chức từ năm 2013. Với chủ đề “Số hóa giọng nói”, SMAC Challenge 2015 là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam tìm kiếm và phát triển các ý tưởng công nghệ tương tác bằng giọng nói.

Tại trận chung kết, các đội thi đã trải qua 2 vòng thi: Ứng dụng và S.M.A.C Game. Tại vòng thi Ứng dụng (50% số điểm), các đội thi đã giới thiệu ý tưởng của mình qua video clip và trình diễn trực tiếp các tính năng. Vòng thi S.M.A.C Game (chiếm 30% số điểm), robot của các đội thi thực hiện thao tác mua hàng tại siêu thị sau khi nhận yêu cầu bằng giọng nói của tổ trọng tài. 20% số điểm còn lại tính trực tiếp cho phần tải ứng dụng từ những người dùng thực tế của từng đội.

Ứng dụng hỗ trợ nấu ăn có tên “iCook” của đội Infinity đến từ Học viện đã được ban Giám khảo đánh giá cao.  Bà Nguyễn Phương Anh, đại diện Google cho hay, công nghệ chỉ có tác dụng tốt khi nó hỗ trợ cho nhiều người. Các bạn sinh viên của Học viện đã làm được điều đó khi xây dựng ứng dụng cho nhiều thế hệ các bà, các mẹ.

Kết quả chung cuộc, giải Nhất trị giá 100 triệu đồng đã được được trao cho các sinh viên đội Infinity của Học viện. Đây là lần thứ hai sinh viên Học viện Công giành ngôi quán quân cuộc thi SMAC Challenge. Trước đó, năm 2013, đội SRC PTIT của Học  viện đã trở thành nhà vô địch của SMAC Challenge mùa đầu tiên.

Ngôi á quân thuộc về Feed&Quit của Đại học FPT, trong khi UET – TNA và 3TM cùng được trao giải ba.

Các đội thi SMAC Challenge 2015

19/12/2015

810 lượt xem