Sinh viên Học viện giành giải Ba cuộc thi nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo

Sinh viên ngành Marketing của Học viện có nhiều cơ hội làm việc tại Viettel Telecom
22/12/2016
Họp mặt truyền thống kỷ niệm và giao lưu kỷ niệm 72 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 27 năm ngày hội quốc phòng toàn dân
23/12/2016
SINH VIÊN HỌC VIỆN GIÀNH GIẢI BA CUỘC THI NHÀ SÁNG TẠO VIỆT NAM VỚI INTEL GALILEO

Ngày 22/01/2016, vòng chung kết Cuộc thi Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo, do Trung tâm Phát triển công nghệ và Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tại Hà Nội. Sinh viên Nguyễn Tuấn Anh, lớp D11DTMT của Học viện đã giành giải Ba cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học của sinh viên, đẩy mạnh việc thực hành, ứng dụng trong giảng dạy đại học, góp phần thực hiện hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin. Được khởi động  từ đầu tháng 8/2015, cuộc thi Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo năm 2015 với sự chỉ đạo, bảo trợ của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông đã thu hút sự tham gia của 41 ý tưởng từ 31 trường đại học, học viện. Sau 2 tháng triển khai, 16 sản phẩm xuất sắc nhất từ 13 trường đại học, học viện đã được chọn tham gia vòng chung khảo.

Phát biểu tại Lễ Tổng  kết và trao giải cuộc thi, ông Lê Quốc Phong, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đánh giá cao các sản phẩm của các bạn sinh viên đã trực tiếp giải quyết các vấn đề của cuộc sống. Điều đó thể hiện sự quan tâm của các bạn sinh viên đối với các vấn đề thực tế của đời sống xã hội xung quanh. Bí thư Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong cũng khẳng định, Trung ương Đoàn sẽ cố gắng hỗ trợ tối đa để các bạn sinh viên có thể ứng dụng các ý tưởng cũng như sản phẩm của mình vào cuộc sống.

Đề tài “Trang trại thông minh – quản lý và điều khiển qua Web” của sinh viên Nguyễn Tuấn Anh, lớp D11DTMT của Học viện đã giành giải Ba cuộc thi. Đề tài là ý tưởng đưa những thành tựu của khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là phục vụ cho các loại hình trang trại nhỏ, vườn nhỏ ở gia đình, các trang trại lớn.

Tại Lễ Tổng  kết và trao giải cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích và 6 giải phụ cho 16 sản phẩm lọt vào vòng chung khảo cuộc thi.

1180 lượt xem