Sinh viên Học viện đạt giải cao tại Chung khảo cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin năm 2016”

Thông báo tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ Công nghệ thông tin giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Trường Đại học Công nghệ Sydney (Australia) năm 2017
07/12/2016
Nhiều hoạt động chào mừng ngày truyền thống Học sinh, sinh viên Việt Nam
08/12/2016

Vừa qua, tại Hà Nội, đã diễn ra chung khảo cuộc thi sinh viên  với An toàn thông tin năm 2016, Đội PTIT Bobo của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã giành giải Ba của cuộc thi.

phongthi-685x320

Tại phòng thi

Tại vòng chung khảo, có 10 đội  thi xuất sắc nhất 3 khu vực Bắc – Trung – Nam đến từ 7 trường đại học, Học viện trong cả nước. Ở vòng thi này, đề thi thực hành về an toàn thông tin được ra dưới hình thức thi đối kháng – thi cướp cờ (Capture The flag CTF) giữa các đội tham dự vòng chung khảo. Theo đó, trong thời gian thi, các đội có nhiệm vụ vừa tấn công chiếm tài nguyên mạng của đối phương, vừa bảo vệ tài nguyên của chính mình. Đội tuyển PTIT Bobo của Học viện đã giành giải Ba của cuộc thi

Với mong muốn tạo được sân chơi bổ ích và lành mạnh cho sinh viên thuộc chuyên nghành công nghệ thông tin, góp phần đổi mới phương pháp dạy và học về công nghệ thông tin trong các trường đại học và thúc đẩy việc đào tạo nguồn nhân lực về An toàn thông tin có trình độ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của đất nước. Cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin 2016” được Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chỉ đạo, được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam và Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giaos dục và Đào tạo phối hợp tổ chức. Đây là năm thứ 9 cuộc thi sinh viên với An toàn thông tin được tổ chức tại Việt Nam và năm thứ ba cuộc thi được chính thức công nhận là cuộc thi quốc gia.

Trước đó, vào tháng 11/2016, Vòng sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin”  năm 2016 được tổ chức đồng thời tại cả ba địa điểm Hà Nội, Đà nẵng và Tp Hồ Chí với sự tham dự của 59 đội đến từ 29 cơ sở đào tạo đại học trong cả nước.

1737 lượt xem