Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hoàn thành chương trình học bổng khóa học Sakura tại Nhật Bản

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông làm việc, ký kết với Trường Đại học Thông tin Liên lạc (Trường Sỹ quan Thông tin) về hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển đổi số.
21/10/2023
Thông báo v/v hoãn phát bằng lẻ tại cơ sở đào tạo Hà Đông trong tuần 43 năm 2023
22/10/2023

Từ 15 – 21/10/2023, đoàn gồm 9 học viên cao học và sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đạt học bổng Khoa học Sakura đã tham gia chương trình học bổng Sakura tại Nhật Bản.

Tại Đại học Gunma, thuộc tỉnh Gunma, Nhật Bản, đoàn học viên và sinh viên PTIT đã có khoảng thời gian học tập, trải nghiệm lắp ráp, điều khiển robot; giao lưu văn hóa ẩm thực cùng các sinh viên Nhật Bản tại phòng lab của Giáo sư Yamada Kou, Đại học Gunma. Cùng với đó, đoàn cũng được tham quan các địa điểm nổi tiếng, mang nhiều dấu ấn của địa phương.

Chương trình Học bổng Sakura là nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Gunma. Chương trình đã cung cấp cho sinh viên thêm các kiến thức về lắp ráp và lập trình robot, cho các bạn sinh viên có cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm với môi trường và văn hóa Nhật Bản. Ngoài ra, chương trình hợp tác cũng góp phần tăng tình cảm hữu nghị giữa 2 trường nói riêng, cũng như giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung.

Được khởi động từ tháng 02/2023, chương trình dành cho sinh viên năm 3-4 (ưu tiên khối ngành Kỹ thuật: ngành Kỹ thuật Điện tử, Tự động hóa, Điện tử Viễn thông, Công nghệ thông tin,…) của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, có học lực khá trở lên, có kiến thức và khả năng chuyên sâu về lập trình vi điều khiển, lập trình robot và lý thuyết điều khiển tự động hóa, ưu tiên cho các sinh viên đã có kinh nghiệm tham gia các cuộc thi thiết kế điện tử, có khả năng giao tiếp tiếng Anh, khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đây là khóa trao đổi sinh viên đầu tiên thành công, hứa hẹn trong các năm học sắp tới, sự hợp tác của 2 đơn vị trường học sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình học bổng giao lưu, học tập, chắp cánh cho ước mơ của các bạn sinh viên tại đất nước Nhật Bản. Được biết, chương trình học bổng Sakura của Đại học Gunma năm 2024 sẽ được chính thức khởi động trong tháng 11 tới.

Một số hình ảnh của đoàn học viên, sinh viên PTIT tại Nhật Bản:

7613 lượt xem