Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông giành giải Ba chung kết cuộc thi ICT toàn cầu

Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
26/05/2023
Hội thảo: Chuyển đổi số và Tự động hoá trong phát triển Kinh tế số
29/05/2023

Vừa qua, tại trụ sở của Huawei ở Thẩm Quyến, Trung Quốc đã diễn ra cuộc thi chung kết ICT toàn cầu năm 2022-2023, đội tuyển Việt Nam do sinh viên Công nghệ thông tin Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông Nguyễn Quốc Hùng làm đội trưởng và dưới sự dẫn dắt, huấn luyện của TS. Trần Tiến Công, giảng viên khoa Công nghệ Thông tin của Học viện đã xuất sắc vượt qua 146 đội đến từ 36 quốc gia để giành giải Ba ở hạng mục Cloud.


Ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam VDCA (bên phải) và TS. Trần Tiến Công, giảng viên Học viện (bên trái) cùng đội tuyển do sinh viên Học viện Nguyễn Quốc Hùng(ở giữa) làm đội trưởng nhận giải thưởng tại Lễ bế mạc và Trao giải cuộc ICT toàn cầu năm 2022 -2023

Trước đó, Đội đã vượt qua hơn 120.000 sinh viên đến từ hơn 2.000 trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ICT ở 74 quốc gia trên thế giới và trải qua nhiều vòng thi gay cấn cấp quốc gia và khu vực, đánh bại nhiều đối thủ nặng ký để giành được tấm vé tiến vào vòng thi Chung kết ICT toàn cầu.

Đây là cuộc thi ICT do Huawei tổ chức thường niên. Năm nay, vòng chung kết toàn cầu bao gồm 03 phần: Thực hành, Đổi mới và Công nghiệp. Trong đó, phần thi Thực hành có 03 hạng mục: Network (Mạng), Cloud (Đám mây) và Computing (Điện toán).

Lễ bế mạc và trao giải thưởng Cuộc thi Huawei ICT Competition 2022-2023 toàn cầu.

Tại buổi lễ trao giải cuộc thi diễn ra vào ngày 27/5/2023 tại Thẩm Quyến, Trung Quốc có sự tham gia của nhiều quan chức ngành ICT, các chuyên gia, thầy cô giáo đến từ các trường Đại học lớn và các tổ chức giáo dục quốc tế, đặc biệt có sự tham dự của ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), ông Vũ Kiêm Văn – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VDCA cùng các thầy cô giáo của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Tại đây, ông Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao về chất lượng và giá trị mà cuộc thi mang lại cho các tài năng trẻ. Ông nhấn mạnh đây là một sân chơi thiết thực và bổ ích nhằm tìm ra và tôn vinh những tài năng ICT trẻ, đồng thời giúp họ kết nối với các doanh nghiệp thông qua chương trình cầu nối tài năng của Huawei (ICT Talent Bridge). Hy vọng trong những năm tiếp theo, cuộc thi sẽ được tổ chức tại Việt Nam một cách bài bản, nhằm tạo cơ hội cho các học sinh, sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận và trau dồi kiến thức về ICT.

Ông Vũ Kiêm Văn cũng ấn tượng với những thành tích của các sinh viên Việt Nam. Sau 07 năm tổ chức, Cuộc thi ICT do Huawei tổ chức đã tạo dựng tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới và tạo ra môi trường kết nối toàn cầu để tìm ra các tài năng công nghệ trẻ Việt Nam.

Cũng trong cuộc thi này, TS. Trần Tiến Công – Giảng viên Khoa Công nghệ Thông tin, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng bày tỏ niềm tự hào về các sinh viên của mình và mong muốn Huawei triển khai nhiều hoạt động đào tạo tương tự hơn nữa. Ông nhấn mạnh: “Cuộc thi là sự kiện quan trọng trong lĩnh vực ICT, tập trung vào các công nghệ trụ cột định hướng tương lai thế giới; là sân chơi cổ vũ các tài năng trẻ và thúc đẩy phát triển các giải pháp công nghệ tiên tiến, góp phần bù đắp nhân lực cho kỷ nguyên 4.0. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông kỳ vọng sẽ cùng Huawei phát triển nguồn nhân tài số tại Việt Nam thông qua các hoạt động kết nối doanh nghiệp với sinh viên, đồng tổ chức các cuộc thi và chương trình đào tạo, tham gia các hoạt động hỗ trợ giáo dục tại Học viện nói riêng và cả nước nói chung.

5467 lượt xem