NAVER Việt Nam trao học bổng và chứng chỉ các khóa học cho sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
26/05/2023
Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông giành giải Ba chung kết cuộc thi ICT toàn cầu
29/05/2023

Vừa qua, tại cơ sở Hà Nội, Naver Việt Nam đã trao học bổng và chứng chỉ các khóa học cho sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện và Tập đoàn NAVER.

Tham dự buổi Lễ có, PGS. TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, PGS. TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện; TS Đặng Thiếu Ngân, Giám đốc Đối ngoại và Marketing NAVER Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban của hai đơn vị

TS Đặng Thiếu Ngân, Giám đốc Đối ngoại và Marketing NAVER Việt Nam và TS. Nguyễn Duy Phương, Trưởng khoa Công nghệ thông tin 1 trao chứng chỉ khóa học do Naver tài trợ cho sinh viên Học viện

 Cụ thể, tại buổi Lễ, NAVER đã trao cho sinh viên Học viện 03 loại học bổng: học bổng thủ khoa đầu ra ngành Công nghệ thông tin, học bổng sinh viên tài năng NAVER (NAVER Talent Scholarship – NTS) và học bổng Sinh viên tiềm năng NAVER (NAVER Potential Scholarship – NPS).

Cùng với việc trao học bổng cho sinh viên Học viện, thời gian qua, PTIT và NAVER phối hợp đã tổ chức các đào tạo, khởi nghiệp và đổi với sáng tạo bao gồm Python cho AI, Ứng dụng Thuật toán, Thuật toán cho AI… và các chương trình tọa đàm chia sẻ chuyên ngành về các chủ đề chuyên sâu cho sinh viên tại cả hai cơ sở đào tạo của Học viện tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi Lễ, TS Đặng Thiếu Ngân, Giám đốc Đối ngoại và Marketing NAVER Việt Nam khẳng định, qua gần 3 năm hai bên đã có được những thành tựu những kết quả rất đáng tự hào như phòng Lab,  phòng họp và các đề tài nghiên cứu… NAVER Việt Nam rất mong muốn được đồng hành cùng với Học viện trong các dự án mới, đặc biệt là tại cơ sở thành phố Hồ Chí Minh”.

Trước đó, vào năm 2020, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Tập đoàn NAVER (Hàn quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thực hiện dự án “Xây dựng Vành đai Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo toàn cầu”. “Vành đai Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo toàn cầu” (Global AI R&D Belt) đã được Naver triển khai từ tháng 10/2019 tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Pháp. Mang theo mục đích giao lưu, trao đổi công nghệ, nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài trong lĩnh vực công nghệ AI tương lai, NAVER đã hướng đến Việt Nam như một đất nước chiến lược với tầm quan trọng lớn.

NAVER là tập đoàn công nghệ đa quốc gia với hơn 3.500 nhân sự trên khắp thế giới. Được mệnh danh là “Google của Hàn Quốc”, NAVER sở hữu công cụ tìm kiếm với hơn 42 triệu người sử dụng, chiếm 75% thị phần Hàn Quốc.

 

39 lượt xem