“Hệ sinh thái chung cư thông minh CyHome” của sinh viên Học viện lọt vào vòng chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “START – UP STUDENT IDEAs” lần thứ I-2016

Thông báo cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bảng điểm toàn khóa và trả hồ sơ HSSV cho sinh viên đợt tháng 3/2017
06/03/2017
Gần 93% sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp
06/03/2017

Vừa qua, Ban tổ chức cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “START – UP STUDENT IDEAs” lần thứ I-2016 đã công bố 15 ý tưởng lọt vào vòng chung kết toàn quốc trong đó có ý tưởng “Hệ sinh thái chung cư thông minh CyHome” của sinh viên Học viện do sinh viên Lê Xuân Tùng làm trưởng nhóm.

cyhome

Xuất phát từ thực tế dân số tại các thành phố lớn ngày càng cao, kèm theo đó là số lượng chung cư ngày càng nhiều và dẫn chiếm tỷ trọng lớn trong diện tích đất ở và sinh hoạt. Chính điều này đã thúc đẩy nhóm sinh viên của Học viện gồm: Lê Xuân Tùng – D12CNPM2, Trần Hoàng Linh – D12CNPM1, Đào Hoàng Tiến – D12CNPM3 và các cộng tác viên nhen nhóm ý tưởng ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý các tòa nhà chung cư. Trải qua 8 tháng từ khi thai nghén, ấp ủ ý tưởng đến khi sản phẩm hoàn thành, Lê Xuân Tùng và các bạn đã nghiên cứu và tạo ra hệ sinh thái chung cư thông minh CyHome – một dịch vụ công nghệ thông tin có khả năng hỗ trợ ban quản lý các tòa nhà chung cư trong công việc vận hành, hỗ trợ cư dân đảm bảo quyền lợi, thông suốt liên lạc, thụ hưởng các dịch vụ đang phát triển thành công cũng như là công cụ đưa ra cái nhìn tổng quát trong lĩnh vực quản lý và vận hành chung cư, thu thập thông tin làm cơ sở cải thiện chính sách.

CyHome với hệ thống cung ứng và đánh giá dịch vụ, nhà cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ ban quản lý trong việc khai thác và đem lại các dịch vụ chất lượng cao (thực phẩm, hàng hóa hằng ngày, dịch vụ sữa chữa, bải dưỡng, gia đình…) tại các căn hộ của mình. Với những điểm nổi bật CyHome hứa hẹn sẽ mang đến những thay đổi tích cực, tạo ra cầu nối giữa ban quản lý và dân cư, tạo ra kênh thông tin giữa cộng đồng dân cư.

Sinh viên Lê Xuân Tùng, chủ trì ý tưởng chia sẻ: “Quy mô ứng dụng của hệ sinh thái chung cư thông minh CyHome là khá rộng. Với việc tập trung giải quyết quy trình quản lý cũng như hướng tiếp cận đa chiều cả từ phía người dùng lẫn nhà quản lý, chúng tôi đã tạo ra một công cụ quản lý linh động có thể đáp ứng cả chung cư cao cấp, chung cư mini, các khu đô thị tập trung, khu biệt thự, liền kề tập trung”.

Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “START – UP STUDENT IDEAs” lần thứ nhất, do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về vấn đề khởi nghiệp, tạo sân chơi mới cho sinh viên trong việc phát huy khả năng sáng tạo, đổi mới và thực hiện ý tưởng khởi nghiệp.vTham gia cuộc thi, sinh viên được trực tiếp trải nghiệm về vấn đề khởi nghiệp trong các hoạt động đồng hành, hỗ trợ khởi nghiệp; tiếp cận các khóa đào tạo khởi nghiệp; chia sẻ với các doanh nhân thành đạt…

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 16/10/2016 gồm 3 vòng thi: sơ khảo, chung kết khu vực và chung kết toàn quốc. Vòng thi chung kết toàn quốcdự kiến sẽ diễn ra từ 06/02/2017 đến ngày 25/3/2017, được triển khai trực tuyến trên trang startupnation.vn (trang tin chính thức của cuộc thi). Đặc biệt, từ 06/02/2017 đến 20/3/2017: các ý tưởng tham dự Vòng chung kết toàn quốc được  đăng trên website: startupnation.vn để thu hút sự đánh giá của nhà đầu tư và nhận bình chọn từ xã hội. Kết quả bình chọn được dùng để tham khảo trong quá trình đánh giá, chấm giải ý tưởng.

Tìm hiểu và tham gia bình chọn cho ý tưởng cho nhóm sinh viên Học viện tại:  http://startupnation.vn/top15/he-sinh-thai-chung-cu-thong-minh-cyhome-le-xuan-tungtop15.htm

1797 lượt xem