Sản phẩm của sinh viên PTIT lọt Top 10 cuộc thi “sáng tạo trẻ năm 2023” do Đại học Bách khoa tổ chức

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tập huấn phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn cho sinh viên tại cơ sở đào tạo Hà Nội
07/10/2023
Hội thảo khoa học tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW đối với lĩnh vực giáo dục đại học
07/10/2023

Sau gần 4 tháng đi qua các vòng loại, giải pháp SkyHelper- Hệ thống tìm kiếm định vị nạn nhân dựa trên thuật toán dò sóng wifi từ các thiết bị cá nhân-của nhóm sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã xuất sắc lọt vào top 10 chung kết cuộc thi “Sáng tạo trẻ 2023”.

Trong vòng đánh giá Đề án, đội thi “GDSC-PTIT” với các sinh viên: Đinh Hữu Hoàng – B21DCPT115; Nguyễn Anh Kiệt- B20DCCN022; Nguyễn Quang Huy – B19DCCN314; và Nguyễn Khánh Linh, Marketing của VNU dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Việt Hưng, khoa Viễn thông 1 đã mang đến giải pháp “SkyHelper”. SkyHelper là dự án giúp tìm kiếm người mất tích dựa vào thuật toán dò sóng Wifi phát ra từ thiết bị cá nhân và thiết bị bay không người lái UAV. SkyHelper không chỉ là một sáng kiến cá nhân mà còn là giải pháp mang tính nhân đạo. SkyHelper hứa hẹn giúp cứu hộ và cứu nạn trở nên hiệu quả hơn, đặc biệt trong khoảng thời gian tới vào mùa mưa và  những vùng có địa hình phức tạp Việt Nam. Dự án trên đã được nhận xét tích cực tại buổi họp Đánh giá Vòng đề án tại Đại học Bách Khoa Hà Nội trong tuần vừa qua và đã lọt vào top 10 đề án tiềm năng nhất.


Đội thi “GDSC-PTIT” trình bày giải pháp “SkyHelper” tại vòng thi Đề án

Sau vòng thi Đề án, đội “GDSC-PTIT” đang tiếp tục phát triển và hoàn thiện SkyHelper để tham dự các vòng thi tiếp theo và hướng đến phục vụ cộng đồng trong tương lai. Đây là dự án của sinh viên Học viện có sự tài trợ kinh phí của NAVER.

Cuộc thi Sáng tạo trẻ 2023 “Young innovator Challenge 2023, do Đại học Bách khoa phối hợp với các trường đại học khối kỹ thuật và các doanh nghiệp tổ chức dành cho sinh viên đang học tại các trường đại học. Các đề tài tham dự cuộc thi được chia theo các lĩnh vực: Khoa học và Công nghệ; Khoa học sự sống và Y học, Khoa học tự nhiên; Khoa học xã hội và quản lý; Nghệ thuật và Nhân văn.Cuộc thi được khởi động từ tháng 5/2023. Cuộc thi sẽ trải qua các vòng ý tưởng, vòng đề án, vòng triển khai và vòng chung kết dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 12/2023.

Cuộc thi Sáng tạo trẻ 2023 là cuộc thi thường niên được Đại học Bách khoa tổ chức nhằm tạo môi trường hỗ trợ học tập, nghiên cứu thông qua trải nghiệm sáng tạo của người học tại các trường đại học; Thúc đẩy hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuật tạo ra các sản phẩm hữu ích trong cuộc sống. Cuộc thi còn là diễn đàn chia sẻ, hỗ trợ và thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo giứa các trường đại học, doanh nghiệp và xã hội.

5642 lượt xem