Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tập huấn phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn cho sinh viên tại cơ sở đào tạo Hà Nội

Thông báo mở lớp học [ PHÁT HIỆN VÀ PHÂN TÍCH MÃ ĐỘC]
05/10/2023
Sản phẩm của sinh viên PTIT lọt Top 10 cuộc thi “sáng tạo trẻ năm 2023” do Đại học Bách khoa tổ chức
07/10/2023

Đây là một trong các nội dung của buổi sinh hoạt công dân dành cho sinh viên giữa khóa vừa được tổ chức ngày 8/10/2023, tại Cơ sở Đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Hơn 4.000 sinh viên các khóa D21, D22 đã tham dự buổi sinh hoạt công dân trực tiếp và trực tuyến.

 Buổi sinh hoạt công dân dành cho sinh viên giữa khóa gồm 4 chuyên đề: khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ, hướng dẫn chấm điểm rèn luyện trên ứng dụng PTIT SLink; ra mắt và hướng dẫn sử dụng chatbot PTIT Ami; hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn.

Đồng chí Phạm Văn Trưởng, Cán bộ kiểm tra – Công an quận Hà Đông hướng dẫn kỹ nnăg về PCCC và CNCC cho sinh viên Học viện

Phần lớn, sinh viên Học viện hiện nay đang ở ngoại trú tại các khu trọ, các nhà ở tập thể và các chung cư mini trên địa bàn quận Hà Đông, vì vậy việc trang bị các kiến thức và kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra là rất cần thiết cho sinh viên. Cũng tại chương trình, Giảng viên-Thạc sỹ Phạm Văn Trưởng, Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an quận Hà Đông, đã hướng dẫn sinh viên cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay, cách thoát hiểm khi có cháy xảy ra,các tư thế cầm lăng chữa cháy… biện pháp đề phòng, hướng dẫn công tác tự kiểm tra an toàn PCCC tránh sự cố cháy xảy ra.

Các nội dung chuyên đề bám sát nhu cầu và yêu cầu thực tế trong năm học 2023 – 2024 khi Học viện đẩy mạnh các ứng dụng chuyển đổi số trong đào tạo và quản lý đào tạo. Bên cạnh đó, việc định hướng và trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sinh viên trước những diễn biến chính trị, kinh tế, xã hội hiện nay sẽ được Học viện quan tâm và đẩy mạnh trong thời gian tới.

Các chuyên đề đã thu hút sự tương tác cao của sinh viên trên hội trường cũng như trên phòng học trực tuyến do các nội dung đã bám sát và nhu cầu và thực tiễn học tập và sinh hoạt của sinh viên Học viện hiện nay. Dự kiến, buổi sinh hoạt công dân dành cho sinh viên cuối khóa (khóa D19, D20) sẽ được tổ chức trong tháng 10/2023.

5133 lượt xem