Rộn ràng đón Tân sinh viên khóa 2023 nhập trường

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở tại Tp. Hồ Chí Minh viếng thăm nghĩa trang ngành Thông tin – Giao bưu “R” và nơi trú đóng trường Thông tin Vô tuyến điện Lý Tự Trọng (1961 – 1975) tại Tây Ninh
13/09/2023
Thông báo về việc kéo dài thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký tuyển dụng viên chức đợt 1 năm 2023
16/09/2023

Trong các ngày 14-15/9/2023, tại hai cơ sở đào tạo Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã tổ chức đón tân sinh viên khóa 2023 đến làm thủ tục nhập học.

Mặc dù ngày đầu tiên, thời tiết không ủng hộ khi có mưa lớn, nhưng ngay từ sáng sớm, hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đã tập trung tại khuôn viên Học viện tại cơ sở đào tạo Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, với tinh thần nhập học hào hứng, tự hào hiện rõ trên khuôn mặt của các em khi chính thức trở thành tân sinh viên của Học viện. Bên cạnh đó, rất nhiều bậc phụ huynh cũng đã cùng đồng hành với con em mình trong ngày nhập trường đầy ý nghĩa này.

Để tạo được môi trường nhập học thuận tiện nhất, Học viện đã xây dựng kế hoạch, bố trí hội trường rộng rãi và huy động khoảng 100 cán bộ và sinh viên tình nguyện tham gia công tác hướng dẫn thực hiện thủ tục nhập học đảm bảo các tân sinh viên được giải đáp hướng dẫn đầy đủ các quy định về thủ tục, hồ sơ nhập học. Học viện cũng đã chuẩn bị hàng trăm chỗ ở ký túc xá đáp ứng nhu cầu của các tân sinh viên. Đặc biệt, để sẵn sàng giải quyết các trường hợp sinh viên bị mất, thất lạc giấy báo nhập học, Học viện đã bố trí các cán bộ trực tiếp ngồi tại các khu vực tiếp nhận yêu cầu, xem xét, giải quyết nhanh chóng để sinh viên hoàn tất thủ tục nhập học.

Bên cạnh hỗ trợ tân sinh viên khóa các thủ tục nhập học, nhiều sinh viên của các khóa và các CLB sinh viên đã tổ chức hoạt động giới thiệu về Học viện, các câu lạc bộ và các hoạt động của sinh viên tạo nên sự háo hức cho các tân sinh viên khóa 2023.

Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ, giảng viên và đội sinh viên tình nguyện của Học viện, các tân sinh viên cũng như các bậc phụ huynh đưa con đi nhập học đã nhanh chóng hoàn thiện thủ tục và được hướng dẫn tìm hiểu chi tiết nhiều thông tin chuẩn bị cho năm học 2023 – 2024. Các tân sinh viên khóa 2023 sẽ tham gia tuần lễ sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên năm học 2023 – 2024 ngay sau khi nhập học.

Xin chúc mừng các Tân sinh viên khóa 2023 đã trở thành những người con mới của đại gia đình PTIT. Chúc các em luôn mạnh khỏe, duy trì khát vọng, hoài bão của tuổi trẻ để học tập và rèn luyện tốt dưới mái trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Một số hình ảnh ngày nhập trường:

4784 lượt xem