Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở tại Tp. Hồ Chí Minh viếng thăm nghĩa trang ngành Thông tin – Giao bưu “R” và nơi trú đóng trường Thông tin Vô tuyến điện Lý Tự Trọng (1961 – 1975) tại Tây Ninh

Sôi nổi các hoạt động chào mừng 70 năm thành lập trường Bưu điện – Vô tuyến điện (1953-2023)
12/09/2023
Rộn ràng đón Tân sinh viên khóa 2023 nhập trường
14/09/2023

Hòa trong không khí kỷ niệm 70 năm thành lập Trường Vô tuyến điện tập thể thầy trò và cán bộ công nhân viên Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông đã có nhiều hoạt động ý nghĩa. Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông đã tổ chức Lễ khánh thành công trình Bia kỷ niệm nơi đặt trụ sở đầu tiên khi thành lập Trường Bưu điện – Vô tuyến điện (tiền thân của Học viện) tại xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Cùng với đó, ngày 9/9/2023 Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh đã có hoạt động về nguồn viếng thăm nghĩa trang ngành Thông Tin và Giao Bưu tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Cũng như ghé thăm nơi trường thông tin Vô tuyến điện Lý Tự Trọng trú đóng (giai đoạn 1961 – 1975)

Hoạt động về nguồn lần này có sự tham gia của Lãnh đạo Học viện Cơ sở, Đảng ủy, BCH công đoàn, BCH Đoàn TN Học viện Cơ sở và 70 viên chức, người lao động của các Khoa và Phòng, Trung tâm trực thuộc Học viện Cơ sở, đặc biệt là 8 cô chú Ban liên lạc Trường Thông tin Vô tuyến điện – Lý Tự Trọng.

Đây là hoạt động ý nghĩa trong chuỗi các chương trình hướng về kỷ niệm 70 năm thành lập Trường Vô tuyến điện. Ghi nhớ tới công ơn của các chiến sĩ ngành vô tuyến điện cũng như thể hiện tấm lòng sự biết ơn sâu sắc của thế hệ Thầy trò Học viện với các bậc anh hùng, chiến sĩ đã hy sinh cho đất nước và công lao trong việc thành lập Trường Vô tuyến điện nói riêng.

Ban Lãnh đạo, Đảng ủy cùng toàn thể viên chức và người lao động Học viện Cơ sở đã tiến hành viếng thăm, có hoạt động dâng hương cho các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang ngành Thông Tin và Giao Bưu.

Đặc biệt TS. Tân Hạnh, Phó Giám Đốc Học viện Cơ sở đã đọc diễn văn viếng nghĩa trang vô cùng xúc động và giàu ý nghĩa: “ Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn ”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, việc làm của các tổ chức và cá nhân trong toàn Ngành Thông tin và Truyền thông những năm qua về công tác thương binh, liệt sĩ đã thể hiện sự nỗ lực rất lớn. Trong thời gian tới, thay mặt Ban Lãnh đạo Học viện Cơ sở, tôi đề nghị các cán bộ, viên chức người lao động, đoàn viên, sinh viên Học viện Cơ sở hãy phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình đối với công tác đền ơn đáp nghĩa nhằm mang lại hiệu quả thiết thực, làm cho công tác tưởng nhớ các thương binh, liệt sỹ thật sự trở thành lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của thế hệ hôm nay.

Trong buổi lễ hôm nay, chúng tôi xin trân trọng tri ân những tình cảm thân thiết và sự giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các ban ngành, đoàn thể tỉnh Tây Ninh, huyện Tân Biên đã chỉ đạo và phối hợp với các đơn vị chăm sóc, trông coi phần mộ của gần 300 liệt sĩ nằm tại Nghĩa trang nơi đây luôn khang trang, sạch đẹp.”

Đoàn Học viện Cơ sở dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ.

Đoàn cũng tới thăm nơi trú đóng của trường Vô tuyến điện Lý Tự Trọng giai đoạn (1961 – 1975) tiền thân của học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Cơ sở Tại TP Hồ Chí Minh ngày nay.

Đoàn Học viện Cơ sở ghé thăm nơi đóng trú trường Thông tin Vô tuyến điện Lý Tự Trọng.

4753 lượt xem