Rộn ràng đón Tân sinh viên khóa 2022 nhập trường

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký kết Biên bản ghi nhớ với Viện FOKUS – Viện KHCN Fauenhofer (Đức) về hợp tác trong Chuyển đổi số
10/10/2022
Thông báo lịch họp, làm việc của Giáo viên chủ nhiệm/CVHT với các lớp sinh viên hệ đại học chính quy khóa 2022
12/10/2022

Trong các ngày 10-11/10/2022, tại hai cơ sở đào tạo Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã tổ chức đón tân sinh viên khóa 2022 đến làm thủ tục nhập học.

Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn thí sinh trúng tuyển đã tập trung tại khuôn viên Học viện tại cơ sở đào tạo Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, không khí nhập học vô cùng náo nhiệt và vui vẻ, niềm vui xen lẫn tự hào hiện rõ trên khuôn mặt của các em khi chính thức trở thành tân sinh viên của mái nhà chung PTIT. Rất nhiều bậc phụ huynh cũng đã cùng đồng hành với con em mình trong ngày nhập trường đầy ý nghĩa này

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên nhập học, Học viện đã xây dựng kế hoạch, bố trí hội trường rộng  rãi và huy động khoảng 100 cán bộ và sinh viên tình nguyện tham gia công tác hướng dẫn thực hiện thủ tục nhập học đảm bảo các tân sinh viên được giải đáp hướng dẫn đầy đủ các quy định về thủ tục, hồ sơ nhập học. Học viện cũng đã chuẩn bị hàng trăm chỗ ở ký túc xá đáp ứng nhu cầu của các tân sinh viên. Đặc biệt, để sẵn sàng giải quyết các trường hợp sinh viên bị mất, thất lạc giấy báo nhập học, Học viện đã bố trí các cán bộ trực tiếp ngồi tại các khu vực tiếp nhận yêu cầu, xem xét, giải quyết nhanh chóng để sinh viên hoàn tất thủ tục nhập học.

Bên cạnh hỗ trợ tân sinh viên khóa các thủ tục nhập học, nhiều sinh viên của các khóa  và các CLB sinh viên đã tổ chức hoạt động giới thiệu về Học viện, các câu lạc bộ và các hoạt động của sinh viên tạo nên sự háo hức cho các tân sinh viên khóa 2022 .

Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ, giảng viên và đội sinh viên tình nguyện của Học viện đã giúp các tân sinh viên cũng như các bậc phụ huynh đưa con đi nhập học đã nhanh chóng hoàn thiện thủ tục và được hướng dẫn tìm hiểu chi tiết nhiều thông tin chuẩn bị cho năm học 2022 – 2023. Các tân sinh viên khóa 2022 sẽ tham gia tuần lễ sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên năm học 20220– 2023 ngay sau khi nhập học.

Ngày nhập học là ngày đặc biệt trong cuộc đời của mỗi sinh viên, một chặng đường với nhiều thử thách, hoài bão đang chờ các em phía trước. Xin chúc mừng các Tân sinh viên khóa 2022. Chúc các em mạnh khỏe, luôn nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão của tuổi trẻ để học tập và rèn luyện tốt dưới mái trường PTIT.

Một số hình ảnh ngày nhập trường:

1920 lượt xem