Quỹ “Ước mơ xanh” đến với sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Con đường chinh phục đỉnh cao nghiên cứu khoa học
18/06/2024
Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 04 chương trình đào tạo trình độ đại học
19/06/2024

Sáng ngày 19/6, Báo Nhà báo & Công luận đã trao học bổng Quỹ “Ước mơ xanh” cho 3 em sinh viên nghèo vượt khó tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Từ ngày thành lập năm 2022 đến nay, Quỹ “Ước mơ xanh” do Báo Nhà báo & Công luận, cơ quan của Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam sáng lập, xuất phát từ Giải Golf “Ước mơ xanh” đã hỗ trợ, giúp đỡ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước…  Ngoài ra, Quỹ cũng được mở rộng đối tượng tới các sinh viên tài năng, sinh viên nghèo vượt khó tại các cơ sở đào tạo báo chí trên cả nước.

Vào sáng 19/6, Đoàn công tác Báo Nhà báo & Công luận đã đến trao học bổng Quỹ “Ước mơ xanh” cho 3 em sinh viên nghèo vượt khó tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Tại chương trình, ông Vũ Đức Điển, Phó Tổng Thư ký toà soạn kiêm Giám đốc Trung tâm Media, Báo Nhà báo & Công luận – Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Quỹ “Ước mơ xanh” được thành lập từ năm 2022, năm nay song hành với việc trao quà cho các bệnh nhân nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn tại một số cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn Hà Nội; Quỹ “ước mơ xanh” tiếp tục  trao học bổng cho các sinh viên đang học tập tại các cơ sở đào tạo về báo chí.

“Việc trao học bổng cho 3 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với mong muốn chia sẻ, động viên, khích lệ các em vượt qua khó khăn để tiếp tục hiện thực hóa những ước mơ hoài bão học tập của mình để mai đây khi ra trường lập nghiệp sẽ là người có ích cho xã hội và đất nước” – ông Vũ Đức Điển cho biết thêm.

Ông Vũ Đức Điển, Phó Tổng thư ký kiêm Giám đốc Trung tâm Media Báo Nhà Báo và Công luận – Hội Nhà báo Việt Nam thông tin tại buổi trao học bổng.

PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh, Ban Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế – Trưởng khoa Đa phương tiện (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) cho biết: Quỹ học bổng “Ước mơ xanh” của Báo Nhà báo & Công luận là một học bổng rất là ý nghĩa dành cho các sinh viên ngành báo chí, đặc biệt là các sinh viên của trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, học bổng đã tạo cho các em có thêm nguồn động viên, ý chí trong học tập.

“Báo chí là ngành đào tạo mới của Học viện, do đó Quỹ học bổng được trao càng thêm có ý nghĩa trong thời điểm này; để nhấn mạnh cho các em sinh viên biết rằng có sự đồng hành của các cơ quan báo chí trong công tác đào tạo, thực hành thực tập sau này” – PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh cho biết thêm.

“Ngoài hoạt động trao Quỹ học bổng, chúng tôi rất mong muốn trong thời gian tương lai có thể phối hợp cùng Báo Nhà báo & Công luận có thêm nhiều hoạt động nghiệp vụ bên ngoài, ngoại khoá cho các em sinh viên của trường” – PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh nói tại buổi trao học bổng.
Tại buổi lễ, 3 suất học bổng của Quỹ “Ước mơ xanh” đã được trao cho các em Đỗ Thị Hải Yến, Bùi Thị Hương Linh và Trần Thị Thanh Tâm. Mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng.
Em Trần Thị Thanh Tâm, sinh viên năm nhất khoá D23, chuyên ngành Báo chí (trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) cho biết: Trong buổi trao Quỹ học bổng hôm nay em rất xúc động, khi nhận được những tấm lòng, tình yêu thương trao gửi, em cũng không biết nói gì hơn, chỉ muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chương trình trao học bổng Quỹ “Ước mơ xanh” ngày hôm nay.
Đại diện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tặng hoa cảm ơn Đoàn công tác Báo Nhà báo & Công luận đã đến trao học bổng cho các em sinh viên.

Trước đó, vào ngày 25/4/2024, Đoàn công tác Báo Nhà báo & Công luận do nhà báo Trần Lan Anh – Phó Tổng biên tập Báo Nhà báo & Công luận làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm và trao quà cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều và Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội.

Đoàn công tác Báo Nhà báo & Công luận đã trao tặng mỗi bệnh viện 10 suất quà trị giá 10.000.000 đồng/suất quà. Đoàn công tác cũng gửi hơn 100 phần sữa TH True MILK đến các bệnh nhi của hai viện.

Cũng cùng ngày (25/4/2024), học bổng quỹ “Ước mơ xanh” đã được Báo Nhà báo và Công luận phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, trao cho sinh viên tài năng và sinh viên nghèo vượt khó tại Đại học KHXH&NV; Đại học Văn hoá Hà Nội và Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nguồn: https://www.congluan.vn/