PTIT và FSOFT hợp tác trong lĩnh vực Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực IT

Tuyển dụng Thực tập sinh Ngành Công Nghệ Thông Tin cho Công Ty TNHH AI Việt Nam
02/12/2016
Thông báo quyết định phê duyệt danh sách trúng tuyển trình độ Tiến sĩ Đợt 2 năm 2016
06/12/2016
PTIT VÀ FSOFT HỢP TÁC TRONG LĨNH VỰC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NGUỒN NHÂN LỰC IT
Ngày 02/02/2016, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty TNHH phần mềm FPT(FSOFT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nâng cao nguồn nhân lực IT. Tham dự buổi Lễ có TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện; ông Hoàng Việt Anh, Tổng Giám đốc FSOFT và đại diện Lãnh đạo hai đơn vị.

Theo Biên bản hợp tác ký kết, hai đơn vị sẽ phối hợp thúc đẩy việc tổ chức các hội thảo, các cuộc thi kỹ thuật và khoa học cho sinh viên theo chuyên đề của FSOFT, tạo điều kiện cho các sinh viên được tham gia trao đổi và nghe các chuyên gia trình bày về quy trình và công nghệ; Xây dựng và chuyển giao các chương trình đào tạo cho sinh viên Công nghệ thông tin theo các chủ đề công nghệ mới, chia sẻ thông tin để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu R&D theo đề tài của trường hay đồng nghiên cứu với FSOFT. Bên cạnh đó, FSOFT sẽ hỗ trợ Khoa Công nghệ thông tin 1 của Học viện nội dung đào tạo cho chương trình kỹ sư công nghệ thông tin, đưa một số nội dung công nghệ mới, hoặc các công nghệ cần thiết phổ biến của doanh nghiệp vào đào tạo sớm cho sinh viên. Về phía Học viện sẽ hỗ trợ FSOFT trong việc tuyển dụng sinh viên có chất lượng khi ra trường.

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện đã khẳng định trong những năm qua Học viện là một trong những đơn vị đào tạo thành công trong lĩnh vực IT, đặc biệt, năm 2014, Học viện đã được điều chuyển từ VNPT về Bộ Thông tin và Truyền thông, đây là cơ hội tốt hứa  hẹn nhiều tiềm năng phát triển của Học viện, quá trình phát triển của Học viện luôn gắn với hoạt động hợp tác giữa Học viện với các đối tác, Học viện luôn chủ động nắm bắt xu hướng công nghệ để gắn kết đào tạo với thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Giám đốc Học viện mong muốn, trong thời gian tới PTIT và FSOFT sẽ thực hiện thành công chương trình hợp tác, những nội dung được ký kết ngày hôm nay sẽ được cụ thể hóa bằng những hoạt động cụ thể của hai đơn vị trong thời gian tới.

Ông Hoàng Việt Anh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH phần mềm FPT(FSOFT) đánh giá cao năng lực của sinh viên Học viện và khẳng định, nhiều sinh viên được đào tạo tại Học viện đã có những đóng góp nhất định đối với sự phát triển của (FSOFT). Riêng năm 2015, FSOFT đã tuyển dụng 145 kỹ sư Công nghệ thông tin tốt nghiệp tại Học viện; 60 thực tập sinh là sinh viên Học viện đang tham gia các dự án nghiên cứu của FSOFT; Danh hiệu Lãnh đạo xuất sắc nhất năm 2015 của FSOFT đã được trao cho cựu sinh viên Học viện. Ông Hoàng Việt Anh tin tưởng chương trình hợp tác này sẽ tạo điều kiện để FSOFT có được đội ngũ cán bộ chất lượng cao cũng như phát huy được tiềm năng, thế mạnh và đem lại những hiệu qủa thiết thực cho cả hai phía, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin và đào tạo nguồn nhân lực CNTT tại Việt  Nam.

02/02/2016

1255 lượt xem