ProEUHE – Dự án ERAMUS+ JEAN MONNET về quảng bá châu Âu và hệ thống giáo dục châu Âu

Chương trình cử nhân Công nghệ thông tin của Đại học La Trobe, Úc
22/01/2021
Hybrid Technologies thông báo tuyển dụng
25/01/2021

Vừa qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã được Uỷ ban châu Âu (EC) – Cơ quan điều hành Giáo dục, Nghe nhìn và Văn hoá (EACEA) lựa chọn là đơn vị duy nhất tại Việt Nam triển khai dự án “Quảng bá châu Âu và hệ thông giáo dục của Châu Âu tại các trường đại học Việt Nam thông qua công nghệ truyền thông đa phương tiện”. Đây là dự án nằm trong khuôn khổ Chương trình Erasmus+ Jean Monnet, do EU tài trợ kinh phí, với mức cạnh tranh cao về số lượng hồ sơ ứng tuyển đến từ các nước trên thế giới. Học viện vinh dự nằm trong số 360 dự án được chọn trong tổng số 1.447 đơn ứng tuyển hợp lệ, với số điểm là 91/100. Hội đồng tuyển chọn đánh giá cao tính khả thi của dự án, với các hoạt động đa dạng, có sự tham gia của nhiều bên liên quan và đội ngũ tham gia có kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng về EU.

Dưới đây là một số mục tiêu cơ bản của dự án:

  1. Phát triển và sản xuất các công cụ truyền thông đa phương tiện, phục vụ cho việc quảng bá thông tin về Châu Âu, Châu Âu hội nhập và hệ thống giáo dục của Châu Âu.
  2. Nâng cao nhận thức về Châu Châu, Châu Âu hội nhập và hệ thống giáo dục của Châu Âu cho sinh viên, giảng viên, nhà lãnh đạo, những cán bộ làm việc trong khối học thuật và ngoài học thuật tại Việt Nam.
  3. Thúc đẩy các chương trình trao đổi, giao lưu học thuật giữa Việt Nam và các nước châu Âu, từ đó phát triển các chương trình hợp tác liên kết dài hạn trong đào tạo và nghiên cứu giữa các tổ chức, cá nhân hai nước, hai khu vực.

Để triển khai dự án, Học viện sẽ tổ chức các chuỗi sự kiện trực tiếp và trực tuyến thông như: Ngày hội Châu Âu, trường hè, các khóa đào tạo ngắn hạn với sự tham gia của các chuyên gia từ các Đại sứ quán, các tổ chức giáo dục đến từ EU, mạng lưới Jean Monnet khu vực và Việt Nam. Trung tâm Đào tạo Quốc tế là đơn vị chủ trì thực hiện dự án này.

Thông tin chi tiết: https://eacea.ec.europa.eu/erasmus-plus/selection-results/jean-monnet-activities-2020_en

 

5172 lượt xem