Phiên họp thứ 12 của Hội đồng Học viện

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học chính quy năm 2023 – đợt 1
21/04/2023
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG VÀO NGÀY 21/04/2023 CỦA SAMSUNG VIỆT NAM TẠI HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG
22/04/2023

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2023, ngày 20/04/2023 Hội đồng học viện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Học viện) đã tổ chức Phiên họp thứ mười hai để xem xét, quyết định một số vấn đề thuộc thẩm quyền Hội đồng Học viện.

Tham dự Phiên họp có Ông Lê Xuân Công – Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ – Bộ Thông tin và truyền thông, TS. Nguyễn Thị Kim Phụng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học – Bộ Giáo dục & Đào tạo. Về phía Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có GS.TS. Từ Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện, PGS.TS. Đặng Hoài Bắc – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; các Thành viên Hội đồng Học viện nhiệm kỳ 2020 – 2025. GS.TS. Từ Minh Phương – Chủ tịch Hội đồng – điều hành phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Tại cuộc họp, Hội đồng Học viện đã nghe báo cáo của Giám đốc Học viện về đề xuất mở một số chương trình, ngành đào tạo mới trong năm 2023. Hội đồng Học viện đã trao đổi và làm rõ một số vấn đề liên quan đến các chương trình, ngành học mà Học viện dự kiến mở. Hội đồng Học viện đã biểu quyết thông qua chủ trương mở chương trình đào tạo cử nhân Công nghệ thông tin định hướng kỹ năng nghề nghiệp cao; mở các ngành đào tạo trình độ đại học: ngành Quan hệ công chúng, ngành Công nghệ Game. Trong đó ngành Công nghệ Game là ngành đào tạo hoàn toàn mới tại Việt Nam.

Hội đồng Học viện đã thông qua Chiến lược phát triển Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo của Học viện giai đoạn 2023-2025, tầm nhìn 2030 của Học viện. Đây là chiến lược quan trọng của Học viện nhằm thực hiện mục tiêu đến năm 2030, hoạt động Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo của Học viện đóng vai trò nền tảng, góp phần quan trọng để thực hiện Chiến lược phát triển Học viện thành trường đại học hàng đầu về quy mô, chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học; trở thành trường đại học nằm trong số các trường đại học hàng đầu Đông Nam Á về công nghệ số.

Sau khi nghe báo cáo về việc chuyển đổi mô hình tổ chức Cơ sở Học viện tại TP. Hồ Chí Minh. Hội đồng thống nhất chủ trương chuyển đổi mô hình của Cơ sở Học viện tại Thành phố Hồ Chí Minh thành Phân hiệu Học viện tại TP. Hồ Chí Minh. Hội đồng giao Giám đốc Học viện thực hiện các bước cần thiết để sớm cụ thể hóa các chủ trương này theo quy định của pháp luật.

Hội đồng cũng đã thông qua chủ trương xác định mức thu học năm học 2023-2024 đối với các khóa, ngành, trình độ, hình thức đào tạo của Học viện; Thông qua chủ trương thực hiện liên kết đào tạo đại học hình thức vừa làm vừa học giữa Học viện với Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội.

Cũng tại kỳ họp, Hội đồng Học viện cũng đã cho ý kiến về báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch tài chính năm 2022; báo cáo công tác đầu tư công của Học viện; báo cáo tình hình quản lý cơ sở nhà đất của Học viện tại Hà Đông.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Phiên họp thứ mười hai của Hội đồng Học viện đã kết thúc tốt đẹp.