Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học chính quy năm 2023 – đợt 1

Viettel Cao Bằng thông báo tuyển dụng
21/04/2023
Phiên họp thứ 12 của Hội đồng Học viện
21/04/2023

Ngày 21/4/2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học chính quy năm 2023 đợt 1 cho 6 Tiến sĩ, hơn 30 Thạc sĩ và gần 900 Kỹ sư tốt nghiệp năm 2023. Tham dự Lễ tốt nghiệp có TS. Trần Đức Lai, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam. TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện, PGS. TS. Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, cùng đại diện Lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng Học viện.

Theo báo cáo tổng kết, trải qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn bám sát theo tôn chỉ và mục đích hoạt động trên hai lĩnh vực quốc sách hàng đầu là Giáo dục Đào tạo và Nghiên cứu khoa học. Đến nay, Học viện đã có 05 ngành đào tạo Tiến sĩ và Thạc sĩ, 15 ngành đào tạo trình độ đại học. Trong đó, đại học hệ chính quy, Học viện đã có những ngành mới, rất ít cơ sở giáo dục đại học đào tạo như: Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa, Công nghệ Internet vạn vạt IoT, Khoa học máy tính. Đặc biệt, Học viện tiên phong đào tạo các ngành lai ghép như Công nghệ Đa phương tiện, Công nghệ Tài chính Fintech và Báo chí (định hướng báo chí số)… Học viện đã không ngừng cải tiến chương trình đào tạo, đầu tư nguồn lực con người và cơ sở vật chất phục vụ hoạt động đào tạo và nghiên cứu. Học viện vừa được nhận chứng nhận kiểm định cơ sở chất lượng cơ sở giáo dục đại học lần 2 và chứng nhận kiểm định chất lượng 2 chương trình đào tạo. Cùng với đó, Học viện đã tiên phong trong thực hiện chuyển đổi số giáo dục đại học.

Đối với công tác đào tạo sau đại học, đến nay đã có 132 Nghiên cứu sinh (NCS) đã bảo vệ thành công luận án trước Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cấp Nhà nước, cấp Học viện và số NCS đang học tập và nghiên cứu tại Học viện là 47 người. Năm 2022 – 2023, Học viện đã tổ chức bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho 15 NCS và cấp Học viện cho 13 NCS (trong đó có 6 tân tiến sĩ được nhận bằng tốt nghiệp hôm nay). Đối với hệ cao học, mỗi năm Học viện tuyển được khoảng từ 100 đến 150 học viên cao học,  hiện có 115 học viên cao học đang được đào tạo tại và có 3.530 học viên cao học đã tốt nghiệp,

Đối với hoạt động đào tạo đại học chính quy khóa D18 các ngành kỹ thuật: Đây là khóa Đại học chính quy thứ 6 của Học viện được đào tạo theo hệ thống tín chỉ tuân theo “Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ của Bộ giáo dục và Đào tạo. Khóa sinh viên D18, là khóa học đặc biệt khi gần 1 nửa thời gian học tập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn đó, thầy và trò đã hoàn thành tốt các nội dung khóa học. Số sinh viên được Học viện khen thưởng hàng năm của khóa 2018 so với các khóa khác là tương đối cao, nhiều tập thể các lớp được công nhận là tập thể học tập tốt – rèn luyện tốt, nhiều sinh viên đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc, sinh viên ưu tú. Cuối khóa học, Học viện đã có quyết định tặng giấy khen, khen thưởng cho 11 sinh viên đạt thành thích học tập xuất sắc và 152 sinh viên của khóa học đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, tốt nghiệp loại Giỏi.

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện đã đánh giá cao kết quả học tập, nghiên cứu mà các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ, tân Kỹ sư đã đạt được trong suốt quá trình học tập. Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh “Buổi lễ trang trọng này sẽ đánh dấu thời khắc kỳ diệu  và quan trọng trong cuộc đời các em. Kể từ hôm nay, các em đã trở thành các tân kỹ sư. Các em hãy tiếp tục bản lĩnh và nhiệt huyết để nắm bắt cơ hội và làm chủ cuộc đời mình. Chỉ có như vậy, các em mới phát huy hết năng lực và cháy hết mình cho đam mê và chỉ có như vậy các em mới được sống cho bản thân, đóng góp cho gia đình và cho xã hội.”.

Tân Tiến sĩ Nguyễn Văn Tài đã đại diện cho các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ, tân Kỹ sư bày tỏ lòng tri ân đối với các giảng viên Học viện đã tận tình dạy bảo, giúp đỡ các nghiên cứu sinh, học viên và các em sinh viên trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu tại Học viện.

Tân Tiến sĩ Nguyễn Văn Tài đại diện các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ, tân Kỹ sư
phát biểu tri ân các thầy cô tại buổi Lễ
TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện và PGS.TS Lê Nhật Thăng, Trưởng khoa Sau Đại học trao bằng và tặng hoa chúc mừng các tân Tiến sĩ
GS. TS Bùi Xuân Phong và PGS.TS Lê Nhật Thăng trao bằng và tặng hoa chúc mừng các tân Thạc sĩ

Tại buổi Lễ, Học viện đã Tuyên dương các nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên tiêu biểu đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, hoạt động Đoàn đội; trao giấy khen cho các Tân kĩ sư Thủ khoa các ngành khối kỹ thuật và khen thưởng sinh viên đạt thành tích cao trong học tập.

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện trao Giấy khen cho Thủ khoa các ngành khối Kỹ thuật khóa D18
TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện và PGS.TS Hoàng Xuân Dậu, Trưởng khoa An toàn thông tin trao Bằng cho các Tân Kỹ sư

Cũng tại buổi Lễ, Lãnh đạo Học viện đã tặng hoa cho đại diện các doanh nghiệp tham dự chương trình Ngày hội Tuyển dụng và cơ hội việc làm PTIT 2023. Ngày hội tuyển dụng PTIT  2023 có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp hàng đầu về ICT và các lĩnh vực khác như: Samsung SRV, ETC, Công ty Cổ phần chứng khoáng SSI, Công ty cổ phần viễn thông FPT, MobiFone IT, Toshiba (Việt Nam), Co-Well Asian… Đây là những đơn vị đã có nhiều hoạt động hợp tác chặt chẽ, có hiệu quả trong nghiên cứu, đào tạo với Học viện trong thời gian qua và tại các doanh nghiệp này đang có lượng lớn các sinh viên, cựu sinh viên Học viện đang thực tập, làm việc. Ngày hội việc làm sẽ là dịp để các doanh nghiệp phỏng vấn, trao đổi trực tiếp với các ứng viên để tuyển dụng nhân sự làm việc toàn thời gian, bán thời gian, thực hành nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp, cộng tác viên,… cho đơn vị của mình. 


TS. Vũ Tuấn Lâm tặng hoa cho đại diện các doanh nghiệp tham dự
chương trình Ngày hội Tuyển dụng và cơ hội việc làm PTIT 2023

5135 lượt xem