Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020

Khóa học Ứng dụng thuật toán 2020
20/06/2020
Tổ chức khóa học Ứng dụng thuật toán
25/06/2020

Ngày 21/6/2020, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức tại Hà Nội. Chương trình đã thu hút sự tham gia của hàng ngàn thí sinh cùng các bậc phụ huynh tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. 

Tại gian tư vấn của Học viện, các cán bộ tham gia tư vấn đã cung cấp cho thí sinh và phụ huynh thông tin về ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh, các phương thức xét tuyển và những điểm cần lưu ý khi đăng ký môn thi, lựa chọn trường xét tuyển. Ngoài ra, những chính sách ưu đãi, học bổng trong đào tạo cũng được cán bộ tư vấn cung cấp đầy đủ cho các thí sinh, phụ huynh. Để các thí sinh tham dự xét tuyển năm 2020 có đầy đủ thông tin để tham khảo và lựa chọn ngành học phù hợp với mình thì bên cạnh việc thông tin các số liệu chỉ tiêu các ngành, Học viện còn cung cấp các dữ liệu thông tin liên quan đến chỉ tiêu, điểm chuẩn của các năm liền kề.

Năm 2020, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện là 3.080 cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó, miền Bắc là 2.480 chỉ tiêu và miền Nam là 600 chỉ tiêu. Học viện tuyển sinh trên phạm vi cả  nước, thí sinh đăng ký xét tuyển vào cơ sở đào tạo nào thì sẽ theo học tại cơ sở đào tạo đó.

Năm 2020, Học viện sử dụng 03 phương thức tuyển sinh: Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; Xét tuyển dựa vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020; Xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập ở bậc THPT với một trong các loại Chứng chỉ quốc tế hoặc Thành tích cá nhân trong các kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi

Năm nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tiếp tục duy trì và áp dụng chính sách học miễn, giảm từ 50% đến 100% học phí cho các thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia cao.

Ngoài ra, Học viện có các kênh tư vấn, t thí sinh và phụ huynh có thể truy cập vào mục “Hỏi đáp – Tư vấn” trên trang thông tin tuyển sinh của Học viện tại địa chỉ: http://portal.ptit.edu.vn/tuyensinh/hoi-dap-tu-van/, trang Fanpagecủa Học viện: https://www.facebook.com/HocvienPTIT/ và fanpage tuyển sinh: https://www.facebook.com/ptittuyensinh/

1521 lượt xem