Ngày hội giao lưu doanh nghiệp và sinh viên lần thứ 14 tại Học viện cơ sở

Nhà vô địch Phạm Đức Huy truyền cảm hứng cho sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
28/12/2018
Báo cáo tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2017 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
30/12/2018

Ngày 27/11/2018, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh (Học viện cơ sở) đã tổ chức Ngày Hội giao lưu Doanh nghiệp và Sinh viên. Tham gia ngày Hội có gần 60 doanh nghiệp bao gồm các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực Điện tử Viễn thông, Công nghệ Thông tin, Truyền thông, Bưu điện, Thương mại điện tử…

10

Ngày Hội giao lưu Doanh nghiệp và Sinh viên là hoạt động thường niên của Học viện cơ sở. Với những thành công của các lần tổ chức trước đây, năm nay Ngày hội giao lưu Doanh nghiệp và Sinh viên của Học viện cơ sở không những thu hút được nhiều doanh nghiệp tham dự mà nó còn kéo được rất đông sinh viên tới tham dự, 03 hội trường với sức chứa mỗi hội trường gần 200 chỗ ngồi không còn ghế trống, mỗi hội trường Doanh nghiệp và Sinh viên sẽ giao lưu theo các chuyên ngành khác nhau, đó là chuyên ngành Công nghệ Thông tin; chuyên Ngành Kỹ thuật Điện tử Viễn thông và chuyên ngành Kinh tế. Tại buổi giao lưu năm nay, Sinh viên của Học viện có cơ hội tìm hiểu về yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, từ đó định hướng công việc sau tốt nghiệp, tìm kiếm cơ hội thực tập hay thử việc. Trong hoạt động giao lưu, các doanh nghiệp cũng giới thiệu các chương trình thực tập và có thể tiến hành tiếp nhận hồ sơ, phỏng vấn sinh viên tuyển vào chương trình thực tập sinh hay thử việc. Đây là cơ hội để sinh viên được hướng nghiệp, giao lưu, trải nghiệm quá trình tuyển dụng của các Doanh nghiệp cũng như tiếp nhận những thông tin bổ ích về: cơ hội nghề nghiệp, quy trình, điều kiện tuyển dụng của Doanh nghiệp. Từ đó, giúp sinh viên có được sự định hướng, chuẩn bị cần thiết về nghề nghiệp trước khi tham gia thị trường lao động và hội nhập quốc tế. Nhiều doanh nghiệp đã mang tới buổi giao lưu nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

9

Giao lưu Khối ngành Công nghệ Thông tin

– Phát biểu tại phiên khai mạc, TS. Tân Hạnh, Phó Giám đốc Học viện, Phụ trách Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh cảm ơn các doanh nghiệp trong nhiều năm qua đã đồng hành cùng Học viện cơ sở trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, ông cũng hy vọng sắp tới sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự đồng hành của các doanh nghiệp trong công cuộc đào tạo của Học viện, nhất là trong xu hướng đưa sinh viên về đào tạo thực tế trong guồng máy sản xuất tại doanh nghiệp.

1537 lượt xem