Một số điểm mới trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện cơ sở thành phố Hồ Chí Minh tiếp và làm việc với Ban điều hành Quỹ ASEAN-IVO
08/03/2024
Thông báo tuyển sinh Chương trình học bổng thạc sỹ, tiến sỹ của KOICA, Hàn Quốc năm 2024
11/03/2024

Vừa qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã công bố phương thức tuyển sinh đại học chính quy năm 2024. Theo đó, năm 2024, chính sách tuyển sinh của Học viện có một số điểm mới so với kỳ tuyển sinh các năm trước.

Về chỉ tiêu tuyển sinh: thí sinh sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn khi Học viện tăng chỉ tiêu tuyển sinh, năm 2024, Học viện tuyển sinh 5.200 chỉ tiêu cho cả 02 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Về ngành tuyển sinh và đào tạo: năm 2024, Học viện dự kiến tuyển sinh 22 ngành, chương trình đào tạo (tăng 03 ngành, chương trình đào tạo so với năm 2023). Trong đó, dự kiến tuyển sinh  mới các ngành, chương trình đào tạo sau: ngành Quan hệ công chúng, chương trình Thiết kế và phát triển game, chương trình Công nghệ thông tin Việt – Nhật.

Năm 2024, Học viện có thêm 2 chương trình chất lượng cao với nội dung, chất lượng chương trình đào tạo có nhiều ưu việt và lợi thế đối với người học. Học viện dự kiến tuyển 600 chỉ tiêu các chương trình chất lượng cao: Công nghệ thông tin, Marketing số, Kế toán theo chuẩn quốc tế ACCA.

Về phương thức xét tuyển: Học viện vẫn áp dụng 4 phương thức xét tuyển: Xét tuyển thẳng; Xét tuyển dựa vào điểm thi đánh giá năng lự, đánh giá tư duy của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Bách khoa Hà Nội,; Xét tuyển kết hợp và Xét tuyển dự vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Đáng lưu ý, năm 2024, Học viện sử dụng ưu tiên trong xét tuyển đối với phương thức xét tuyển kết hợp.  Thí sinh xét tuyển các tổ hợp A01 và D01 có thể quy đổi điểm các chứng chỉ tiếng anh quốc tế (IELTS, TOEFL iBT, TOEFL ITP), hoặc cộng điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển đối với các thí sinh đạt giải từ cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương trở lên. Cụ thể. Những thí sinh đạt giải Nhất hoặc giải Khuyến khích cấp Quốc gia được cộng 3,0 điểm, thí sinh đạt giải Nhì được cộng 2,5 điểm, thí sinh được giải Ba được cộng 2,0 điểm và thí sinh đạt giải Khuyến khích được cộng 1,5 điểm

Chính sách học bổng: Học viện thực hiện chính sách học bổng đặc biệt dành cho các thí sinh trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2024. Học viện sẽ cấp tối đa 30 suất học bổng đặc biệt, giá trị mỗi suất tới 500 triệu đồng cho mỗi thí sinh xuất sắc trúng tuyển và nhập học vào Học viện.

Học bổng này dànhcho các thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa và Tin học; thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT từ 29,0 điểm trở lên. Ngoài ra, người được nhận học bổng còn phải đảm bảo điểm trung bình chung tích lũy năm học liên tục đạt từ loại Giỏi trở lên. Với học bổng đặc biệt này, thí sinh sẽ được miễn học phí toàn thời gian học, chi phí ăn ở, kinh phí nghiên cứu khoa học, thực tập ở nước ngoài, kinh phí hỗ trợ từ doanh nghiệp đối tác và các hỗ trợ khác.

Bên cạnh đó, Học viện tiếp duy trì Học bổng khuyến khích với tổng giá trị học bổng trung bình khoảng 8 tỷ đồng/năm cho các thí sinh đạt thành tích cao (đạt giải học sinh giỏi cấp quốc tế, cấp quốc gia, cấp Tỉnh/Thành phố trực thuộc Trung ương) hoặc đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng chưa đủ để nhận học bổng đặc biệt với 2 mức: mức 1miễn 100%và mức 2 miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất.

Các thông tin chi tiết và hướng dẫn tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 thí sinh có thể xem trên các công thông tin điện tử và trang Fanpae tuyển sinh của Học viện tại các địa chỉ: https://ptit.edu.vnhttps://tuyensinh.ptit.edu.vnhttps://www.facebook.com/HocvienPTIT