Học viện cơ sở thành phố Hồ Chí Minh tiếp và làm việc với Ban điều hành Quỹ ASEAN-IVO

Thư chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng
07/03/2024
Một số điểm mới trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
11/03/2024

Vừa qua, tại cơ sở đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ phiên họp của Ban điều hành Quỹ ASEAN-IVO (ICT Virtual Organization of ASEAN Institutes and NICT), Học viện Cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đón tiếp và có phiên làm việc với Ban điều hành Quỹ.

Tham dự buổi làm việc có đại diện ban điều hành Quỹ ASEAN-IVO đến từ Viện NICT Nhật Bản và các nước Đông Nam Á như: Thái Lan, Singapore, Philippines, Myanmar, Malaysia, Lào, Indonesia, Cambodia và Brunei và Việt Nam.

TS. Tân Hạnh, Phó Giám Đốc Học viện, Phụ trách cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh tiếp và làm việc với Ban điều hành Quỹ ASEAN-IVO

TS.Tân Hạnh, Phó Giám Đốc Học viện, Phụ trách cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh đã thay mặt tập thể Lãnh đạo Học viện chào mừng Ban điều hành và đề xuất các giải pháp hợp tác giữa Học viện cơ sở với viện NICT và các trường Đại học trong khu vực ASEAN, trong thời gian tới. Các đại biểu trong Ban điều hành cũng đã đưa ra các phương án hợp tác đầy triển vọng trong hợp tác giữa các bên trong tương lai. Kết thúc chương trình làm việc, Ban điều hành Quỹ ASEAN-IVO đã tham quan cơ sở vật chất của Học viện như: thư viện, phòng đọc, các phòng thí nghiệm và phòng học…

Ban điều hành Quỹ ASEAN-IVO thăm quan cơ sở vật chất của Học viện

Được biết, Dự án ASEAN-IVO được sáng lập bởi Viện Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quốc Gia Nhật Bản (NICT), trong đó Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong những thành viên tích cực của Quỹ, và đã thực hiện nhiều dự án quan trọng. Đại diện của Học viện trong Ban điều hành của ASEAN-IVO là PGS. TSKH. Hoàng Đăng Hải, nguyên Phó Giám Đốc Học Viện. Tính đến thời điểm hiện tại, Học viện đã nhận được tài trợ từ Quỹ với số lượng dự án nhiều nhất trong số các trường đại học tại Việt Nam, với tổng giá trị hơn 240.000USD cho các dự án “Research and development on short distance communication and imaging for applications in ASEAN region” do GS.TS Võ Nguyễn Quốc Bảo chủ trì; Dự án “A Hybrid Security Framework for IoT Networks” do PGS.TSKH. Hoàng Đăng Hải chủ trì; và Dự án “Agricultural IoT based on Edge computing” do TS. Hoàng Trọng Minh chủ trì.

 

2073 lượt xem