Lễ trao bằng Tiến sỹ, Thạc sỹ năm 2017 đợt 1

Khối quản lý và đào tạo phía Bắc tổ chức Hội nghị Cán bộ Công chức năm 2017
12/01/2017
20 sinh viên Học viện nhận học bổng của Cuộc thi Samsung Software Challenge
17/01/2017

Ngày 13/01/2017, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức lễ trao bằng cho 3 tân Tiến sỹ và 82 tân Thạc sỹ. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã tham dự buổi Lễ.

banner-trao-ts

Theo báo cáo tại buổi Lễ,đến nayHọc viện đã triển khai 05 chương trình Đào tạo tiến sĩ và 05 chương trình đào tạo Thạc sỹ. Đã có 76 NCS đã bảo vệ thành công luận án trước Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ cấp Nhà nước, cấp Học viện và số NCS đang học tập và nghiên cứu tại Học viện là 95 người. Năm 2016, Học viện đã tổ chức bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở cho 12 NCS và cấp Học viện cho 05 NCS.

Đối với đào tạo Cao học, hiện có 522 học viên cao học đang được đào tạo tại Học viện. Khóa đào tạo Thạc sĩ năm 2014 đợt 2 là khóa học đầu tiên thực hiện đào tạo theo Quy chế mới về đào tạo trình độ thạc sĩ của Bộ GD&ĐT. Kết thúc khóa học các học viên có điểm TBC đạt loại Khá giỏi là 81/120 học viên – chiếm 68%,  86/120 (72%) đề tài luận văn tốt nghiệp đạt loại khá giỏi (điểm bảo vệ luận văn từ  8,0 trở lên), đặc biệt có 05 đề tài luận văn gắn với bài báo khoa học, đề tài ứng dụng thực tiễn của đơn vị học viên công tác.Nhiều luận văn tốt nghiệp được đánh giá có hàm lượng NCKH, ý nghĩa thực tiễn cao, có thể áp dụng triển khai vào hoạt động thực tế tại đơn vị nghiên cứu, sản xuất kinh doanh như:Đánh giá hiệu năng hệ thống FSO sử dụng kỹ thuật  điều chế cường độ sóng mang phụ; Dự doán chuyển động của bàn tay sử dụng bộ lọc KALMAN; Nghiên cứu giải pháp tư vấn lai sử dụng đồng huấn luyện; Nghiên cứu các phương pháp học máy và ứng dụng trong phát hiện xâm nhập trái phép; Ứng dụng khai phá dữ liệu để tư vấn học tập tại trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội; Rủi ro hoạt động tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam; Tạo động lực cho người lao động tại Công ty Cổ phần Phần mềm BSC… Được biết, trong số 82 tân thạc sỹ có 8 tân thạc sỹ từ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào được nhận bằng tốt nghiệp. Nhiệm vụ đào tạo cho học viên, sinh viên quốc tế cũng là một trong những nhiệm vụ chính trị đã và đang được Học viện thực hiện trong suốt thời gian qua, đóng góp cho sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước bạn.

7

8

Phát biểu tại buổi Lễ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã chúc mừng các tân Tiến sỹ và tân Thạc sỹ và bày tỏ mong muốn các tân Tiến sỹ, tân Thạc sỹ tiếp tục cố gắng, luôn là lực lượng đi đầu, đi tiên phong trong  lĩnh vực bưu chính viễn thônggóp phần đưa lĩnh vực thông tin và truyền thông của Việt Nam lên một tầm cao mới, hội nhập sâu rộng vào khu vực và thế giới. Đồng thời, Bộ trưởng nhấn mạnh, Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Học viện, mặc dù thời gian qua có nhiều biến động do sự thay đổi đơn vị chủ quản nhưng Học viện đã vượt qua mọi  khó khăn  để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong thời gian tới, Học viện tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo ra những cán bộ vừa hồng, vừa chuyên, đáp ứng được sự tin tưởng và kỳ vọng của Đảng và Nhà nước.

2

3

4

5

6

1

1605 lượt xem