Lễ ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2022

Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với hoạt động Ngày chủ nhật xanh
08/07/2022
Google I/O Extended Hanoi 2022 Ngày hội Công nghệ và Kết nối sắp diễn ra tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
10/07/2022

Ngày 10/7/2022, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2022. Phó Giám đốc Học viện TS. Vũ Tuấn Lâm đã tham dự buổi Lễ. Đây là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Học viện và CLB Sinh viên tình nguyện.

TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2022 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc Học viện đã đánh giá cao tình thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của các em sinh viên, với nhiệt huyết của tuổi trẻ các em đã không quản nắng mưa, khó khăn để đến với những vùng quê nghèo khó của đất nước. Phó Giám đốc Học viện cũng chúc các em sẽ hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo an toàn và có một mùa hè thực sự bổ ích và ý nghĩa.

Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm nay sẽ diễn ra từ 11/7 đến 20/7/2022 , các em sinh viên tình nguyện sẽ đến với vùng đất thuộc xã Văn Lăng – huyện Đồng Hỷ – tỉnh Thái Nguyên, đây là một trong hai xã đặc biệt khó khăn của huyện Đồng Hỷ. Tại đây, gần 50 sinh viên của Học viện sẽ tham gia các hoạt động: Thực hiện các công trình, phần việc thanh niên bao gồm: Công trình thanh niên: Thắp sáng đường quê: Kéo đèn đường tại 2 địa điểm  xóm Tân Thành và xóm Tân Lập; Tuyến Đường hoa: từ UBND xã Văn Lăng đến trường THCS Văn Lăng; Sơn nhà văn hóa Tân Thịnh; Vẽ tranh theo chủ đề trường học, giáo dục, môi trường,… tại điểm trường Tam Va, trường mầm non Văn Lăng. Cùng với các công trình thanh niên, đội sinh viên tình nguyện sẽ tham gia sinh hoạt hè với các em thiếu nhi và tặng tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Để có thêm kinh phí cho các hoạt động của chương trình, đội sinh viên tình nguyện đã có kế hoạch gây quỹ từ tháng 4, theo đó, các em đã tiến hành thu gom giấy vụ trong sinh viên, trong khối các phòng, ban của Học viện, phế liệu trong các khu dân cư trên địa bàn quận Hà Đông, quyên góp sách vở, đồ dùng học tập và chiếu phim gây quỹ…

Bên cạnh đó, để chương trình Mùa hè xanh diễn ra đúng tiến độ, đảm bảo an toàn và hiệu quả, CLB sinh viên tình nguyện đã  tổ chức các buổi tập huấn giúp sinh viên rèn luyện sức khỏe, tinh thần và học hỏi thêm một số kĩ năng về tổ chức sự kiện, tổ chức sinh hoạt hè, vẽ … để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Một số hoạt động gây quỹ và chuẩn bị cho chiến dịch “Mùa hè xanh” của các bạn sinh viên tình nguyện:

2037 lượt xem