Lễ Mít tinh Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thư chúc mừng của Giám đốc Học viện nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11
20/11/2018
Sinh viên tài năng CNTT giúp đất nước vươn lên trong cuộc CMCN 4.0
28/11/2018

Ngày 20/11/2018, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Học viện) đã tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam. Tham dự buổi Lễ, có PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, Ban Giám đốc Học viện cùng các thầy cô giáo, CBCNV, sinh viên Học viện. 

0

PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Trong buổi Lễ, thầy và trò Học viện đã cùng nghe thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong thư có đoạn viết: “Trong những năm qua, các Trường thuộc ngành Thông tin và Truyền thông đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển Giáo dục Đào tạo và Khoa học Công nghệ. Trong thành công chung ấy có sự nỗ lực không mệt mỏi, sự tận tụy với nghề của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức và viên chức các Trường của Ngành, những người luôn hết lòng vì học sinh thân yêu, luôn phấn đấu hết mình cho sự nghiệp “trồng người”. Công tác đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ cho ngành Thông tin và Truyền thông ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu xã hội qua đó góp phần không nhỏ của các trường cho sự phát triển của Ngành và đất nước”.

Năm nay, niềm vui trong ngày Nhà giáo Việt Nam của các thầy, cô giáo, CBCNV Học viện như được nhân lên khi nhiều cán bộ, giảng viên trong Học viện đã vinh dự được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng thưởng những phần thưởng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Thông tin và Truyền thông, Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục.

3

Cán bộ, giảng viên Học viện nhận Kỷ niệm chương vì “Sự nghiệp Thông tin và Truyền thông”

4

Cán bộ, giảng viên Học viện nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục”

Trong diễn văn chào mừng lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, PGS.TS Vũ Văn San, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện cũng khẳng định, trong quá trình xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò của Học viện đã phấn đấu không mệt mỏi vì sự phát triển của nhà trường. Từ chỗ ban đầu là một trường đào tạo cán bộ có quy mô nhỏ, lực lượng cán bộ, giảng viên mỏng, đến nay Học viện đã trở thành một đơn vị đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của Quốc gia trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông. Sức hút của Học viện đối với xã hội tiếp tục tăng cao với tỷ lệ điểm chuẩn đầu vào luôn duy trì ở Top các trường đại học uy tín của đất nước; kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên được đánh giá thực chất; nhiều sinh viên đạt các giải thưởng cao trong các kỳ thi Olympic Quốc gia… Hoạt động đào tạo của Học viện cũng đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về qui mô số lượng, hệ đào tạo và bậc đào tạo. Đến nay, Học viện đã đào tạo 9 ngành ở bậc đại học với 20 chuyên ngành, 5 chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ, 5 chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ. Từ mái nhà Học viện đã có hàng trăm Tiến sĩ, hàng ngàn Thạc sĩ và hàng vạn cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp. Nhiều người trong số họ đã trở thành cán bộ khoa học đầu đàn, các nhà quản lý nghiên cứu, sản xuất kinh doanh giỏi, nhiều doanh nhân thành đạt, nhiều cán bộ chủ chốt của bộ, ban, ngành và các địa phương.

PGS.TS Vũ Văn San cho biết, phương châm lấy “Người học làm trung tâm” đã trở thành kim chỉ nam để Học viện đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao. Cùng với chuyển từ hình thức đào tạo niên chế sang đào tạo tín chỉ, hệ thống chương trình, giáo trình thường xuyên được đổi mới. Công tác nghiên cứu khoa học ngày càng phát triển mạnh mẽ, góp phần đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy.

Nhận thức rõ trong xu thế đổi mới và hội nhập hiện nay, nhiệm vụ đặt ra cho Học viện là rất nặng nề, PGS. TS Vũ Văn San cho rằng, Học viện sẽ không chỉ phải giữ vững thương hiệu, tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo ở tất cả các bậc và ngành đào tạo mà còn cần phải nâng lên một tầm cao mới, xứng đáng với vị thế của trường đại học trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

PGS.TS Vũ Văn San cũng khẳng định “Với Học viện, sự trưởng thành ngày hôm nay và mai sau luôn có công sức của các thầy, cô giáo, cán bộ công nhân viên qua các thời kỳ. Dù cho những điều kiện đáp ứng yêu cầu chung của Học viện vẫn còn phải tiếp tục hoàn thiện, bồi đắp, song với sự quyết tâm của toàn thể Học viện, sự sẻ chia, cùng vượt khó của quý thày, cô, CBCNV, nhà trường sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình ngay trong năm học này và những năm sắp tới”.

5

Sinh viên Phí Thị Linh Linh đã đại diện các thế hệ sinh viên, học viên gửi lời chúc mừng và tri ân đến các thầy giáo, cô giáo, CBCNV Học viện

Thay mặt cho các bạn sinh viên của Học viện, sinh viên Phí Thị Linh Linh, khóa D15VT1 đã gửi lời chúc mừng cảm ơn chân thành nhất đến các thầy giáo, cô giáo, CBCNV Học viện đã không quản ngại khó khăn, tận tụy, tâm huyết đào tạo những thế hệ sinh viên của Học viện trở thành những cử nhân, kỹ sư, Thạc sỹ, Tiến sỹ vừa giỏi về chuyên môn, vững vàng về phẩm chất chính trị và là đội ngũ tri thức năng động, sáng tạo phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

 

1980 lượt xem