Lễ ký kết hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với Công ty LG Electronics R&D Việt Nam và Công ty LG CNS

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Tây Nguyên ký thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển đổi số
12/10/2023
Thông báo chương trình học bổng tài năng Samsung đợt 2 năm 2023
13/10/2023

Ngày 12/10/2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, thực tập và tuyển dụng sinh viên với Công ty LG Electronics R&D Việt Nam và công ty LG CNS.

Tham dự Lễ ký kết có GS.TS Từ Minh Phương – Chủ tịch Hội đồng Học viện, PGS.TS Trần Quang Anh – Phó Giám đốc Học viện, ông Jung Seung Min, Tổng Giám đốc Công ty LG R&D Việt Nam, ông Kim Jin Ho – Tổng giám đốc LG CNS Việt Nam và lãnh đạo các khoa đào tạo, phòng, ban của các đơn vị.

Trao Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện và Công ty LG Electronics R&D và Công ty LG CNS.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS.Từ Minh Phương – Chủ tịch Hội đồng Học viện gửi lời cảm ơn về sự đồng hành, hỗ trợ và tuyển dụng sinh viên Học viện từ phía Tập đoàn LG nói chung và các Công ty LG tại Việt Nam nói riêng trong thời gian vừa qua. Chủ tịch khẳng định: “LG là tập đoàn kinh tế, khoa học công nghệ mạnh của Hàn Quốc và trên toàn cầu với các sản phẩm điện tử trong lĩnh vực sự sống và lĩnh vực khác”. Sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng gắn kết hơn, sau khi hai nước kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhà trường nhận thấy sự hợp tác này càng thân thiết và mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Đặc biệt là các cộng đồng doanh nhân, kỹ sư tại Hàn Quốc và Việt Nam đã thể hiện mối quan hệ khăng khít này. GS.TS. Từ Minh Phương hi vọng: “Trong thời gian tới, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ đóng góp vào việc xây dựng hệ sinh thái LG tại Việt Nam. Học viện mong muốn Công ty sẽ đồng hành trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và kết nối cán bộ, giảng viên, sinh viên với doanh nghiệp cũng như các mảng nghiên cứu, phát triển tại LG”.

GS.TS Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện phát biểu tại Lễ ký kết

Tại buổi lễ, Ông Jung Seung Min – Tổng Giám đốc Công ty LG Electronics R&D Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác với PTIT: “Tôi hy vọng rằng sau lễ ký kết hôm nay việc hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển, bởi vì Công ty có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai. Tôi tin rằng những thầy/cô giáo PTIT sẽ nỗ lực để đào tạo sinh viên trở thành kỹ sư đầu ngành tốt nhất tại Việt Nam”. Sau 4 năm gắn bó và làm việc tại Việt Nam, ông Jung Seung Min bày tỏ niềm tự hào sau khi xem báo cáo về trình độ kỹ sư của Việt Nam và Hàn Quốc, với năng lực hai bên ngang bằng nhau: “Trong suốt 4 năm, tôi đã đồng hành cùng các kỹ sư Việt Nam và điều đó cho thấy trái tim tôi một nửa đã ở Việt Nam. Thời gian tới, Công ty sẽ mở rộng thêm nhiều lĩnh vực khác, nên chúng tôi sẽ cần những kỹ sư chất lượng cao được đào tạo từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, đây là tiềm năng cho sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai bên”.

Ông Kim Jin Ho – Tổng giám đốc LG CNS Việt Nam cũng bày tỏ cảm xúc tại buổi lễ “LG CNS là công ty dẫn đầu trong ứng dụng các công nghệ Cloud, AI/Big data, smart factory, smart logistics, smart city, blockchain, và các công nghệ chuyển đổi số khác vậy nên chúng tôi mong muốn sự hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ giúp chúng tôi thu hút được nhiều nhân tài trong tương lai; qua đó, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ các nguồn lực tối đa để cùng các Thầy Cô tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên nghiên cứu và phát triển tại nhà trường”.

Đoàn đại biểu Công ty LG Electronics R&D và Công ty LG CNS thăm quan các Lab nghiên cứu của Học viện.

Với sự hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, sinh viên PTIT sẽ có cơ hội nhận học bổng LG. Bên cạnh đó, các Công ty LG sẽ phối hợp cùng Học viện, các Khoa đào tạo tài trợ các cuộc thi, chương trình thực tập, tuyển dụng sinh viên.

Buổi lễ ký kết giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với LG Electronics R&D; và LG CNS Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng đây sẽ là một bước tiến mới, nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương đem lại cơ hội và thành tựu mới cho các bên tham gia cũng như nâng cao chất lượng nhân lực ngành Công nghệ thông tin, Viễn thông tạo ra nhiều cơ hội việc làm, thực tập, trải nghiệm và phát triển dành cho sinh viên PTIT.

Đoàn đại biểu Công ty LG Electronics R&D và Công ty LG CNS thăm quan các Lab nghiên cứu của Học viện.

5716 lượt xem