Lễ khai trương Trung tâm thi trên máy linh hoạt của Hiệp hội kế toán công chứng anh tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
22/05/2023
232 Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hoàn thành khóa học về AI do NAVER tài trợ
23/05/2023

Ngày 22/5/2023, tại sơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ khai trương Trung tâm thi trên máy linh hoạt của Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA). Tham dự buổi Lễ có PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, ông Ren Varma, Giám đốc khu vực Đông Nam Á, ACCA; đại diện các đơn vị chức năng của hai đơn vị.

Phát biểu tại Lễ khai trương, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện khẳng định “Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường Đại học hàng đầu của Việt Nam với nhiều ngành nghề đào tạo. Bên cạnh thế mạnh là trường trọng điểm trong lĩnh vực Thông in và Truyền thông Học viện cũng chú trọng phát triển đào tạo lĩnh vực Quản lý, Tài chính, Kế toán. Một trong các ưu tiên phát triển của lĩnh vực này là đào tạo theo chuẩn mực quốc tế. Và đào tạo Tài chính theo chuẩn chương trình ACCA là hướng đào tạo được Học viện quan tâm và hai bên đã có các hợp tác cụ thể trong thời gian qua. Chương trình đào tạo ngành Tài chính – Kế toán của Học viện đã đưa vào các môn học theo chương trình của ACCA từ năm 2019 với hàng trăm sinh viên đã được đào tạo”.

PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ khai trương

Phát biểu tại chương trình, ông Ren Varma, Giám đốc khu vực Đông Nam Á, ACCA cho biết: ACCA rất vui mừng, tin tưởng việc thành lập Trung tâm thi trên máy tính linh hoạt, đặt tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển mới, là kết quả của sự nỗ lực từ 2 phía, hi vọng trong tương lai ACCA và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác sâu rộng hơn để cung cấp nguồn nhân lực Tài chính chất lượng cao trên lãnh thổ Việt Nam và toàn cầu.

Ông Ren Varma, Giám đốc khu vực Đông Nam Á, ACCA phát biểu tại Lễ khai trương

Trước đó, trong các năm 2018 và 2023, PTIT và ACCA đã ký các thỏa thuận hợp tác giữa hai bên và đã đạt được những kết quả trong hợp tác, nghiên cứu và tư vấn nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kế toán và kiểm toán. Hai bên đã triển khai những hoạt động hợp tác hiệu quả. Việc thành lập Trung tâm thi trên máy tính linh hoạt tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu tham gia thi lấy chứng chỉ quốc tế ngành kế toán kiểm toán, sẽ là lợi thế để sinh viên tham gia thị trường lao động toàn cầu. Được biết, Trug tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông 1 – đơn vị trực thuộc Học viện được giao nhiệm vụ phối hợp với Khoa Tài chính kế toán 1 tổ chức thi các môn ACCA trên Trung tâm Thi trên máy tính linh hoạt tại Học viện.

4920 lượt xem