Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Thông báo tuyển dụng giảng viên cơ hữu năm 2023 làm việc tại Hà Nôi
22/05/2023
Lễ khai trương Trung tâm thi trên máy linh hoạt của Hiệp hội kế toán công chứng anh tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
22/05/2023

Ngày 22/5/2023 tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) đã phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dành cho 04 ngành: Marketing, Quản trị kinh doanh, Kế toán và Công nghệ Kỹ thuật Điện-Điện tử theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo trường Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục và đoàn Đánh giá ngoài có PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; GS.TSKH Bành Tiến Long, Ủy viên Hội đồng Chính sách Khoa học Công nghệ Quốc gia, Ủy viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài và các thành viên đoàn đánh giá ngoài.

Về phía Học viện, có GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, các Phó Giám đốc Học viện: PGS.TS Trần Quang Anh, TS. Vũ Tuấn Lâm, TS. Tân Hạnh. Ngoài ra còn có các thầy cô là thành viên Hội đồng đánh giá chương trình đào tạo ngành Marketing, Quản trị kinh doanh, Kế toán và Công nghệ Kỹ thuật Điện-Điện tử, đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng, các bộ phận, các tổ chức đoàn thể của Học viện, đại diện giảng viên, sinh viên đang học tập ngành Marketing, Quản trị kinh doanh,  Kế toán và Công nghệ Kỹ thuật Điện-Điện tử.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam khẳng định: Học  viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã thực hiện đầy đủ các bước theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo cáo tự đánh giá các ngành đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định đồng ý cho triển khai các bước để đánh giá ngoài và đồng thời Trung tâm cũng đã thực hiện đầy đủ theo đúng quy trình, theo đúng yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. PGS.TS Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh: Học viện là một trong những cơ sở giáo dục đại học đã thực hiện kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 khá sớm. PGS.TS Nguyễn Phương Nga cũng mong muốn Học viện sẽ phối hợp trong việc cung cấp cho đoàn Đánh giá ngoài những minh chúng xác thực, đầy đủ nhất về hoạt động của 4 chương trình đào tạo và các hoạt động chung của Học viện để đoàn Đánh giá ngoài có những đánh giá khách quan.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ Khai mạc

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện nhấn mạnh: “Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông xác định việc duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục vừa là mục tiêu vừa là giải pháp chiến lược của Học viện trong thời gian qua. Công tác kiểm định, đánh giá ngoài định kỳ và thường xuyên sẽ giúp cho Học viện thấy rõ một cách khách quan chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện”. Đồng thời, Giám đốc Học viện cũng khẳng định: “Với sự đánh giá công tâm, khách quan cũng như tư vấn, khuyến nghị của Đoàn đánh giá ngoài đối với 4 chương trình đào tạo của Học viện là nền tảng và kim chỉ nam để Học viện tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Từ đó giúp Học viện khẳng định được vị thế và thương hiệu của mình. Học viện cam kết trong thời gian tới sẽ nỗ lực không ngừng phát huy những mặt mạnh và khắc phục các tồn tại nhằm phát huy và nâng cao chất lượng dào tạo sớm đạt được mục tiêu và sứ mạng Học viện đã công bố”.

Đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông bắt đầu từ ngày 22/5/2023 đến ngày 26/5/2023. Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo sẽ khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Lãnh đạo Học viện; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng ban chức năng, đại diện giảng viên; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; điện thoại thẩm định tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp; quan sát cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành và phòng ban của 04chương trình đào tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông để xác thực các thông tin trong báo cáo tự đánh giá cơ sở giáo dục của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp cải tiến và nâng cao chất lượng Chương trình đào tạo của các ngành Marketing, Quản trị kinh doanh,  Kế toán và Công nghệ Kỹ thuật Điện-Điện tử tại Học viện.

4384 lượt xem