232 Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hoàn thành khóa học về AI do NAVER tài trợ

Lễ khai trương Trung tâm thi trên máy linh hoạt của Hiệp hội kế toán công chứng anh tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
22/05/2023
06 giảng viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia chương trình Tập huấn giảng viên về thương mại điện tử và kinh tế số
23/05/2023

Trong khuôn khổ dự án “Xây dựng Vành đai Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo toàn cầu” do Tập đoàn NAVER Hàn Quốc tài trợ, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã triển khai 04 khoá học về Python cho AI và Thuật toán cho AI nhằm cung cấp thêm kiến thức chuyên sâu về AI cho sinh viên Học viện. Theo đó, 232 sinh viên ngành Công nghệ thông tin của Học viện đã hoàn thành 4 khóa đào tạo về Python và thuật toán cho AI, vượt chỉ tiêu 160 sinh viên đã đề ra; trong đó 83 sinh viên đạt kết quả xuất sắc và được Tập đoàn Naver cấp chứng chỉ. Ngày 25/5, cùng với Lễ trao chứng chỉ cho 83 sinh viên xuất sắc hoàn thành khóa học, Học viện cũng sẽ khai giảng 02 khóa đào tạo về AI dành cho sinh viên Học viện Cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh các khóa đào tạo, NAVER sẽ dành 1 suất học bổng Nghiên cứu sinh, 03 suất học bổng Sau Đại học ngành Công nghệ thông tin, 02 suất học bổng cho thủ khoa đầu ra ngành Công nghệ thông tin, 05 suất học bổng sinh viên tài năng NAVER NTS cho sinh viên năm ba, tư; 10 suất học bổng sinh viên tiềm năng NAVER NPS cho sinh viên từ năm 2 trở lên ngành Công nghệ thông tin.  Vào đợt xét tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin vừa qua, với đề xuất của Học viện trên cơ sở các tiêu chí học bổng, NAVER cũng sẽ trao học bổng thủ khoa và á khoa đầu ra ngành Công nghệ thông tin cho 02 sinh viên khóa D18 của Học viện. Các suất học bổng Nghiên cứu sinh, Sau Đại học và thủ khoa/á khoa đầu ra ngành Công nghệ thông tin sẽ được NAVER trao tặng cho các ứng viên trong thời gian tới.

Đây là một trong những kết quả bước đầu mà dự án hợp tác NAVER – PTIT đã đạt được nhằm mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực về Trí tuệ Nhân tạo tại Việt nam.  Được biết vào năm 2020, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Tập đoàn NAVER (Hàn quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thực hiện dự án “Xây dựng Vành đai Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo toàn cầu”. “Vành đai Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo toàn cầu” (Global AI R&D Belt) đã được Naver triển khai từ tháng 10/2019 tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Pháp. Mang theo mục đích giao lưu, trao đổi công nghệ, nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài trong lĩnh vực công nghệ AI tương lai, NAVER đã hướng đến Việt Nam như một đất nước chiến lược với tầm quan trọng lớn.

NAVER là tập đoàn công nghệ đa quốc gia với hơn 3.500 nhân sự trên khắp thế giới. Được mệnh danh là “Google của Hàn Quốc”, NAVER sở hữu công cụ tìm kiếm với hơn 42 triệu người sử dụng, chiếm 75% thị phần Hàn Quốc.

 

 

4700 lượt xem