Lễ khai mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Thông báo tuyển sinh Chương trình học bổng thạc sỹ, tiến sỹ của KOICA, Hàn Quốc năm 2024
11/03/2024
Thông báo tuyển sinh đi học tại Ba Lan năm 2024
12/03/2024

Ngày 11/3/2024, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) đã phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức Lễ Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo. Theo đó, đợt khải sát chính thức theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo trường Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ dành cho 04 ngành: An toàn thông tin, Thương mại Điện tử, Công nghệ Đa phương tiện và Truyền thông Đa phương tiện

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục và đoàn Đánh giá ngoài có: PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Giám sát Đoàn đánh giá ngoài; GS.TSKH Bành Tiến Long, Ủy viên Hội đồng Chính sách Khoa học Công nghệ Quốc gia, Ủy viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài và các thành viên đoàn đánh giá ngoài.

Về phía Học viện, có GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, các Phó Giám đốc Học viện: PGS.TS Trần Quang Anh, TS. Tân Hạnh. Ngoài ra còn có các thầy cô là thành viên Hội đồng đánh giá chương trình đào tạo ngành An toàn thông tin, Thương mại Điện tử, Công nghệ Đa phương tiện và Truyền thông Đa phương tiện cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng, các bộ phận, các tổ chức đoàn thể của Học viện, đại diện giảng viên, sinh viên đang học tập các ngành An toàn thông tin, Thương mại Điện tử, Công nghệ Đa phương tiện và Truyền thông Đa phương tiện.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam, Giám sát Đoàn đánh giá ngoài phát biểu tại Lễ Khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Hiệp hội các trường Đại học, cao đẳng Việt Nam, Giám sát Đoàn đánh giá ngoài khẳng định: Học  viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã thực hiện đầy đủ các bước theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo cáo tự đánh giá các ngành đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định đồng ý cho triển khai các bước để đánh giá ngoài và đồng thời Trung tâm cũng đã thực hiện đầy đủ theo đúng quy trình, theo đúng yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. PGS.TS Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh:. PGS.TS Nguyễn Phương Nga cũng mong muốn Học viện sẽ phối hợp trong việc cung cấp cho đoàn Đánh giá ngoài những minh chúng xác thực, đầy đủ nhất về hoạt động của 4 chương trình đào tạo và các hoạt động chung của Học viện để đoàn Đánh giá ngoài có những đánh giá khách quan.

GS.TSKH Bành Tiến Long, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo,
Trường đoàn Đánh giá ngoài phát biểu tại Lễ khai mạc

Tại Lễ khai  mạc, GS.TSKH Bành Tiến Long, Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường đoàn Đánh giá ngoài khẳng định “Đoàn đánh giá ngoài cam kết sẽ làm việc nghiêm túc, công tâm, công bằng và cam kết trách nhiệm của Đoàn đánh giá ngoài sau khi kết thúc đợt khảo sát sẽ có kết quả thật nhất, trung thực nhất, khách quan nhất, công bằng nhất. Từ đó, tìm ra những mặt mạnh, phát hiện ra những tồn tại, hạn chế, đưa ra những khuyến nghị để giúp Học viện ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo, thỏa mãn được nhu cầu của các em sinh viên và các bên liên quan.

PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện nhấn mạnh: “Công tác kiểm định, đánh giá ngoài định kỳ và thường xuyên sẽ giúp cho Học viện thấy rõ một cách khách quan chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện”. Đồng thời, Giám đốc Học viện cũng khẳng định: “Với sự đánh giá công tâm, khách quan cũng như tư vấn, khuyến nghị của Đoàn đánh giá ngoài đối với 4 chương trình đào tạo của Học viện là nền tảng và kim chỉ nam để Học viện tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Từ đó giúp Học viện khẳng định được vị thế và thương hiệu của mình.”.

Đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông bắt đầu từ ngày 11/3/2024 đến ngày 16/3/2024. Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo sẽ khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu người học; người học; Lãnh đạo Học viện; Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng ban chức năng, đại diện giảng viên; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; điện thoại thẩm định tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp; quan sát cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành và phòng ban của 04 chương trình đào tạo tại Học viện để xác thực các thông tin trong báo cáo tự đánh giá cơ sở giáo dục của Học viện, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp cải tiến và nâng cao chất lượng Chương trình đào tạo của các ngành An toàn thông tin, Thương mại Điện tử, Công nghệ Đa phương tiện và Truyền thông Đa phương tiện.

Đoàn đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Học viện
Đoàn đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện

2289 lượt xem