Lễ khai giảng chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Khoa học máy tính giảng dạy bằng tiếng Anh (VMCS) – Khóa 2023

THÔNG BÁO CHI TIỀN KHEN THƯỞNG CHO SINH VIÊN HỌC KỲ 2 NĂM HỌC 2022-2023
27/12/2023
THÔNG BÁO DANH SÁCH GIA HẠN THẺ BHYT CHO SINH VIÊN CÁC KHÓA 2020-2021-2022 NĂM 2024
29/12/2023

Ngày 28/12, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Khoa học máy tính giảng dạy bằng tiếng Anh (VMCS) – Khóa 2023. Tham dự buổi lễ, có ông Triệu Minh Long – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông; GS. TS Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện; PGS. TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện; PGS. TS Trần Quang Anh, Phó giám đốc Học viện; ông Đặng Thế Dũng – Phó Trưởng phòng Chính sách và Phát triển nguồn nhân lực, Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel Global, đại diện lãnh đạo các đơn vị khoa, phòng, ban chức năng và đông đảo sinh viên quốc tế đang theo học tại Học viện.

PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: ‘Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Học viện và Viettel Global. Chương trình được xây dựng và hoàn thiện theo chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông giao Học viện về triển khai các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ICT cho các nước trong khu vực ASEAN và thế giới”. PGS.TS Trần Quang Anh bày tỏ hy vọng: “Với việc giảng dạy bằng tiếng anh, các học viên có thể phát triển thêm về mặt ngôn ngữ và khả năng nghiên cứu học thuật của bản thân tại chương trình”.

Đại diện Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Triệu Minh Long – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, bày tỏ sự vui mừng và chào đón các bạn học viên đến với chương trình học Thạc sĩ Khoa học máy tính bằng giảng dạy bằng tiếng Anh. Chương trình không chỉ mang lại cơ hội học tập cho các sinh viên Quốc tế mà còn là bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ICT.

Học viên Japhari M Mbaru, quốc tịchTanzania chia sẻ cảm xúc tại buổi Lễ

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của buổi lễ, học viên Japhari M Mbaru – Tanzania chia sẻ: “Trước khi tới Việt Nam, tôi cũng đã tìm hiểu về PTIT là một trong những ngôi trường danh giá và có chất lượng giảng dạy nghành ICT hàng đầu của Việt Nam. Từ PTIT đã đào tạo rất nhiều thế hệ sinh viên, học viên đầy đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp đã tốt nghiệp để phục vụ cho xã hội, cho đất nước Việt Nam. Tôi mong rằng trong quá trình Học tập tại Việt Nam tôi cũng sẽ nhận được những kiến thức quý báu từ các giảng viên để sau khi tốt nghiệp tôi sẽ mang những kiến thức này về phục vụ cho đất nước Tanzania của tôi.” Đồng thời bày tỏ lời cảm ơn, giúp đỡ tận tình của lãnh đạo PTIT, các Giảng viên, cán bộ của PTIT và xin hứa sẽ cố gắng trau dồi bản thân, quyết tâm vượt qua khó khăn ban đầu khi học tập xa quê hương, nắm bắt được cơ hội và hoàn thành sứ mệnh đã được giao phó.

Các đại biểu và học viên tham dự Lễ khai giảng

Chương trình học bổng Thạc sĩ Khoa học máy tính là sáng kiến của Bộ TT&TT Việt Nam nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực CNTT và truyền thông cho các nước có quan hệ hợp tác và đầu tư của Việt Nam. Chương trình được triển khai tại PTIT với sự tài trợ của Tập đoàn Viettel, bắt đầu từ năm học 2023.

Mục tiêu của VMCS là trao cơ hội học bổng toàn phần cho các học viên là cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý đang công tác trong các cơ quan chính phủ của các nước có quan hệ hợp tác đầu tư của Việt Nam để theo học chương trình Thạc sĩ Khoa học máy tính tại PTIT, một trong các đơn vị đào tạo ICT hàng đầu tại Việt Nam. Chương trình học được Viettel Global tài trợ học bổng 100%.

3425 lượt xem