Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư

Hội thảo về Chiến lược phát triển Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế của Học viện
03/01/2023
Thông báo về việc mua BHYT bổ sung cho sinh viên hệ đại học chính quy trong năm 2023 khóa 2019, 2020, 2021
03/01/2023

Ngày 03/1/2023, Học viện đã tổ chức lễ bổ nhiệm chức danh phó giáo sư cho 02 Tiến sĩ. Tham dự lễ bổ nhiệm có GS.TS Từ Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện, PGS.TS Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện, cùng đại diện các khoa đào tạo, phòng ban, trung tâm và các nhà khoa học của Học viện. Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa trong ngày làm việc đầu năm mới của Học viện.

Tập thể Lãnh đạo Học viện trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các Tân Phó Giáo sư

Theo đó, bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư ngành Công nghệ thông tin đối với Tiến sĩ Đỗ Xuân Chợ, Giảng viên khoa An toàn thông tin; bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư ngành Tài chính Kế toán đối với Tiến sĩ Đặng Thị Việt Đức, Trưởng khoa Tài chính Kế toán 1.

Tại buổi lễ, GS.TS. Từ Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Học viện phát biểu chúc mừng các tân Phó Giáo sư. GS.TS Từ Minh Phương cũng chúc mừng thành tích mà các thầy cô đạt được, nhấn mạnh việc định hướng tập trung vào lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực trong tương lai để nâng hình ảnh và vị thế của Học viện.

GS. TS Từ Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện phát biểu tại buỏi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Đặng Hoài Bắc, Giám đốc Học viện ghi nhận những đóng góp đối với hoạt đông đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học của các tân phó giáo sư, từ đó giao nhiệm vụ cho các phó giáo sư tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa trong hoạt động Nghiên cứu Khoa học, Giáo dục Đào tạo, bồi dưỡng giảng viên trẻ, phát triển nguồn nhân lực để phát triển Học viện trở thành trường đại học có uy tín trong nước và trong khu vực.

PGS. TS Đặng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS Đặng Thị Việt Đức và PGS.TS Đỗ Xuân Chợ đã bày tỏ lời cảm ơn sự định hướng, tạo điều kiện của Lãnh đạo Học viện, các đồng nghiệp đã hỗ trợ. Đây không chỉ là minh chứng thành quả hoạt động nghiên cứu khoa học và giáo dục đào tạo của bản thân các Phó giáo sư mà còn là niềm tự hào chung của cá nhân và gia đình các thầy cô; là niềm vui, niềm tự hào chung của khoa và của Học viện.

PGS. TS Đặng Thị Việt Đức – Trưởng khoa Tài chính kế toán 1 phát biểu tại buổi lễ
PGS. TS Đỗ Xuân Chợ – Giảng viên khoa An toàn thông tin phát biểu tại buổi lễ

Sau hơn 25 năm phát triển, Học viện hiện có 15 khoa đào tạo đại học và sau đại học, 3 Viện nghiên cứu và 2 Trung tâm đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn. Trường hiện có 13 ngành đào tạo, trong đó có những ngành mới như An toàn thông tin, Công nghệ đa phương tiện và Truyền thông đa phương tiện. Đào tạo sau đại học cũng được mở rộng, đến nay đã có 5 chuyên ngành đào tạo cho cả trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông xác định tầm nhìn đến năm 2030 sẽ trở thành một trung tâm về giáo dục – đào tạo, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ và tri thức trong lĩnh vực thông tin và truyền thông có uy tín, khả năng cạnh tranh, hội nhập quốc tế cao và nằm trong nhóm 300 trường đại học hàng đầu châu Á theo bảng xếp hạng QS Asia1.. Học viện đặt mục tiêu chiến lược là Phát triển Học viện trở thành một tổ chức giáo dục-đào tạo, nghiên cứu theo mô hình của các trường đại học hiện đại trên thế giới với hệ thống tổ chức, quản lý hiệu quả cao trên cơ sở chủ động khai thác, sử dụng hợp lý, hiệu quả các nguồn lực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển trong lĩnh vực TT&TT và xã hội.

1018 lượt xem