Hội thảo về Chiến lược phát triển Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế của Học viện

Hội nghị viên chức và người lao động năm 2022
28/12/2022
Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư
03/01/2023

Ngày 29/12/2022, tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và Hợp tác Quốc tế giai đoạn 2022-2027. Chủ tịch Hội đồng Học viện Từ Minh Phương và Giám đốc Học viện Đặng Hoài Bắc đã đồng chủ trì Hội thảo.

Phát triển khoa học, công nghệ và Hợp tác Quốc tế là nòng cốt để nâng bậc xếp hạng Đại học của Học viện

Phát triển khoa học, công nghệ được khẳng định là động lực thúc đẩy hoạt động đào tạo có chất lượng, là một trong các trụ cột để phát triển, tăng cường vị thế và hình ảnh của Học viện trong nước và quốc tế. Phát triển KH&CN nghệ gắn với các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực thông tin, truyền thông, công nghệ số…

GS. TS Từ Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện phát biểu tại Hội nghị

Sau khi nghe TS. Ngô Đức Thiện – Trưởng phòng Quản lý Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế trình bày dự thảo Chiến lược Khoa học Công nghệ giai đoạn 2022 – 2027, PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế trình bày tham luận “Phát triển chương trình quốc tế tại Học viện Công nghệ BCVT” và các tham luận về hoạt động KHCN, gắn kết hoạt động KHCN và Giáo dục Đào tạo của đại diện lãnh đạo các Viện nghiên cứu, hội thảo cũng nghe các ý kiến đóng góp từ các thành viên tham dự hội thảo. Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Đặng Hoài Bắc – Giám đốc Học viện đã đánh giá cao nội dung của chiến lược đã bám sát các mục tiêu chiến lược Học viện. Các mục tiêu chiến lược KHCN của Học viện mặc dù đặt tham vọng lớn, kỳ vọng lớn cho lĩnh vực này của Học viện nhưng nếu so với các trường Đại học bạn trong nước và quốc tế thì còn đòi hỏi sự nỗ lực, ý chí, quyết tâm từ lãnh đạo Học viện đến từng giảng viên, nghiên cứu viên. Tập thể Lãnh đạo Học viện sẵn sàng dành những điều kiện thuận lợi nhất, ưu tiên đầu tư cả về cơ sở vật chất nghiên cứu, tiềm lực nghiên cứu, tiềm lực con người để nâng cao hiệu quả, hiệu suất và chất lượng hoạt động KHCN trong thời gian tới.

PGS. TS Đặng Hoài Bắc – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội thảo, Chủ tịch Hội đồng Học viện Từ Minh Phương ủng hộ việc các viện Nghiên cứu tham gia sâu, rộng hơn nữa vào công tác đào tạo Đại học, Sau Đại học của Học viện; sớm đề xuất hướng đi riêng cho các sản phẩm, dịch vụ Khoa học Công nghệ của đơn vị để từ đó Học viện có phương án đầu tư tiềm lực, hỗ trợ các đơn vị nghiên cứu cũng như phát triển sản phẩm. Về mục tiêu nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các hoạt động nghiên cứu của giảng viên, GS.TS Từ Minh Phương xác định mỗi trường sẽ có định hướng và lộ trình riêng để thúc đẩy hoạt động KHCN của giảng viên. Học viện cũng sẽ có những định hướng riêng, quyết sách riêng phù hợp với định hướng chiến lược của Học viện, phù hợp với nguồn lực nội tại của Học viện. Chủ tịch Hội đồng cũng đánh giá cao những ý kiến đóng góp rất tâm huyết, trách nhiệm tại Hội thảo và tin tưởng rằng với Chiến lược Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế sẽ là kim chỉ nam cho 2 lĩnh vực hoạt động cốt lõi này của Học viện trong giai đoạn sắp tới để thực hiện thắng lợi Chiến lược phát triển Học viện giai đoạn 2021 – 2025 và tầm nhìn 2030.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh các đại biểu tham luận tại Hội nghị:

TS. Trần Thiện Chính – Phó viện trưởng Viện trưởng Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện phát biểu tại Hội nghị
PGS. TS Đặng Thị Việt Đức – Trưởng khoa Tài chính kế toán 1 phát biểu tại Hội nghị
TS. Cao Minh Thắng – Phó viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội nghị
PGS. TS Hoàng Xuân Dậu – Trưởng khoa An toàn thông tin phát biểu tại Hội nghị
PGS. TS Trần Trung Duy – Phó trưởng phòng Đào tạo và KHCN, Học viện cơ sở Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị

592 lượt xem