Lãnh đạo Học viện tiếp đại diện Trường Viễn thông Paris

Khởi động dự án “Xây dựng liên minh trường đại học và nhà công nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ” (BUILD-IT)
09/08/2016
Sinh viên Học viện vinh dự được nhận giải thưởng Thủ khoa xuất sắc năm 2016
10/08/2016

Ngày 09/8/2016, Lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã có buổi tiếp đại diện trường Viễn thông Paris (Telecom ParisTech), Cộng hòa Pháp, ông Alain Sibille. 

paris

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu về quy mô, chiến lược phát triển, thế mạnh của các bên và tập trung thảo luận về các cơ hội hợp tác đào tạo sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ), nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, trao đổi học viên, nghiên cứu sinh, cán bộ giảng dạy nghiên cứu giữa hai bên, thảo luận về dự thảo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực viễn thông. Đặc biệt đại diện của trường Viễn thông Paris rất quan tâm đến việc Học viện là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Đây là những điều kiện thuận lợi để Trường Viễn thông Paris và Học viện xây dựng các bước hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
Trường Viễn thông Paris là một trong những trường đại học lớn của Cộng hòa Pháp đào tạo kỹ sư Viễn thông. Trường được thành lập năm 1878 chuyên về nghiên cứu và đào tạo kỹ sư trong nhiều lĩnh vực liên quan đến lĩnh vực thông tin liên lạc. Khẩu hiệu của trường là “Sáng tạo và tiên phong trong thế giới số”. Hiện tại, trường có khoảng 172 giảng viên, với hơn 1500 sinh viên. Hàng năm, trường Viễn thông Paris nhận sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, thông qua các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học khác. Sinh viên trao đổi theo học chương trình kéo dài 1 hoặc 2 năm tùy theo hợp tác đã được thỏa thuận giữa hai trường. Năm 2015, có gần 100 sinh viên được nhận theo diện trao đổi, đến từ Brazil, Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Đức, Tây Ban Nha… Trường chuyên nghiên cứu một số trọng tâm về: Dự liệu lớn; Tin cậy trong kỹ thuật số: bảo mật, an toàn và ủi ro; Mạng lưới và hệ thống lớn: mạng lưới vạn vật kết nối Internet, Điện toán đám mây, 5G…

1504 lượt xem