Không gian triển lãm các sản phẩm ứng dụng Công nghệ số vì cộng đồng của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Chung kết và bế mạc giải bóng đá sinh viên PTIT 2022
16/12/2022
Sinh viên Báo chí PTIT gặp gỡ và giao lưu cùng chuyên gia của Trung tâm VTV Digital
16/12/2022

Trong khuôn khổ triển lãm ảnh “Khát vọng cống hiến – Lẽ sống thanh niên” chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, đại diện cho Tuổi trẻ của Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Khoa học Công nghệ và Viện Hàn Lâm KHCN Việt Nam, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã có các sản phẩm trưng bày trong khu vực triển lãm “Không gian Ứng dụng công nghệ số vì cộng đồng” của Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương. Đây là các sản phẩm sáng tạo, ứng dụng chuyển đổi số tiêu biểu của Học viện trong thời gian qua.  

Tại đây, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã giới thiệu các sản phẩm ứng dụng công nghệ vào phục vụ cộng đồng: Sản phẩm “Hệ thống hỗ trợ thực hành tiền lâm sàng Nhi khoa dựa trên công nghệ thực tế ảo”. Hệ thống được phát triển dựa trên các công nghệ hiện đại: IoT, thực tại ảo VR , thực tế tăng cường AR, cho phép mang đến trải nghiệm thực hành chi tiết nhất cho người học. Hệ thống đã được triển khai tại Bệnh viện nhi Trung ương và các Bệnh viện Sản/Nhi địa phương trong đào tạo Cấp cứu nhi khoa (APLS).

Cán bộ Học viện giới thiệu sản phẩm “Hệ thống hỗ trợ thực hành tiền lâm sàng Nhi khoa dựa trên công nghệ thực tế ảo” tại gian trưng bày

Sản phẩm “Trang cổng thông tin điện tử tích hợp nội dung đa phương tiện nhằm quảng bá, truyên truyền về vấn đề Dân tộc – Tôn giáo”. Đây là Website ứng dụng các nội dung đa phương tiện đa dạng nhằm quảng bá, thu hút, tăng cường nhận thức của người dân với vấn đề dân tộc và tôn giáo tại Việt Nam. Trang web cung cấp các nội dung: Bản đồ số Việt Nam cùng 54 dân tộc được tái hiện dưới dạng 3D, các hiện vật đặc trưng của các dân tộc được số hóa 3D, scan 3D…

Sản phẩm “Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Đây là phần mềm dùng để trưng bày, giới thiệu các tư liệu, hiện vật về chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Sản phẩm ứng dụng các công nghệ trình diễn mới nhất hiện nay như: Thực tại ảo 3D (VR3D), Thực tại tăng cường (AR), nhận diện cử chỉ bàn tay (Leapmotion) nhằm nâng cao tính tương tác với người xem.

Sản phẩm “Thiết kế bải giảng tương tác cho các môn học”, đây là sản phẩm thuộc đề tài cấp Nhà nước: Nghiên cứu xây dựng mô hình chuyển đổi số cho trường học thông minh (KC-4.0/19-25).

Khu trưng bày các sản phẩm của Học viện đã thu hút và gây ấn tượng với các đại biểu đoàn viên thanh niên trên cả nước đến tham quan và trải nghiệm.

Cũng tại triển lãm, Trung ương Đoàn chính thức ra mắt bảo tàng số tuổi trẻ Việt Nam, nơi đoàn viên, thanh niên có thể truy cập, tìm hiểu những thông tin, dữ liệu, hiện vật của Đoàn. Đồng thời, trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên toàn quốc và các gian hàng trưng bày các sản phẩm báo chí, xuất bản tiêu biểu của Đoàn, Hội, Đội.

 

932 lượt xem