Sinh viên Báo chí PTIT gặp gỡ và giao lưu cùng chuyên gia của Trung tâm VTV Digital

Không gian triển lãm các sản phẩm ứng dụng Công nghệ số vì cộng đồng của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII
16/12/2022
Thông báo về việc hoãn phát bằng lẻ tại cơ sở đào tạo Hà Đông trong tuần 51 năm 2022
19/12/2022

Ngày 15/12/2022, hơn 60 sinh viên ngành Báo chí khóa đầu tiên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã vinh dự được gặp gỡ và giao lưu với TS.Phạm Anh Chiến – Phó Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam, PGĐ Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số Đài Truyền hình Việt Nam  (VTV Digital). 

Tham dự chương trình có TS.Trần Bảo Khánh – Nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Truyền hình – Chuyên gia cố vấn chương trình đào tạo của Tổ Báo chí – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, các giảng viên cơ hữu của Khoa cùng hơn 60 sinh viên Báo chí Khóa đầu tiên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. 

Sinh viên Báo chí PTIT trong chương trình giao lưu cùng TS.Phạm Anh Chiến

Trong chương trình gặp gỡ, TS.Phạm Anh Chiến đã chia sẻ cùng sinh viên những thông tin nổi bật về chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí và bức tranh toàn cảnh về chuyển đổi số truyền hình với góc nhìn từ VTV. Buổi trò chuyện đã gợi mở rất nhiều kiến thức mới cho sinh viên, giúp các em có thêm góc nhìn từ thực tiễn, đồng thời xây dựng và phát triển các kỹ năng nghề nghiệp cần có ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. 


Sinh viên báo chí PTIT đặt câu hỏi với chuyên gia trong phần giao lưu

Trong phần giao lưu cùng khách mời, sinh viên Báo chí PTIT đã đặt câu hỏi và được chuyên gia giải đáp rất nhiều vấn đề hay, thú vị về nghề báo. Theo TS.Phạm Anh Chiến: “Trong thời đại công nghệ số, bên cạnh sự sáng tạo, khả năng chịu được áp lực công việc cao, điều quan trọng nhất đối với một nhà báo là luôn giữ được ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết với nghề”.


Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là đơn vị tiên phong đào tạo báo chí theo định hướng báo chí số tại Việt Nam

Chương trình gặp gỡ và giao lưu cùng TS.Phạm Anh Chiến không chỉ góp phần củng cố thêm kiến thức, kỹ năng cho những nhà báo trẻ tương lai mà còn gợi mở nhiều hướng mới trong đào tạo về kỹ năng cho sinh viên ngành Báo chí tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

TS.Phạm Anh Chiến hiện đang là Phó Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam, PGĐ Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số Đài Truyền hình Việt Nam (VTV Digital), đơn vị có nhiệm vụ đưa nội dung truyền hình lên trên nền tảng truyền thông mới Internet và Di động với sản phẩm chủ lực hệ ứng dụng xem truyền hình online VTVGo cũng như hoạch định chiến lược số cho Đài truyền hình Việt Nam trong kỷ nguyên số. Trước đó, ông đã có thời gian nghiên cứu và học tập 10 năm tại Liên Bang Nga. Ông bảo vệ luận án tiến sĩ ngành Hệ thống mạng viễn thông tại Đại học năng lượng Mátxcơva (LB Nga). Trước khi gia nhập VTV, ông Phạm Anh Chiến đã có hơn 15 năm làm quản lý cấp cao tại các công ty hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông Internet tại Việt Nam như Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC/VNPT (Trưởng phòng Tích hợp hệ thống), CMC Telecom (Sáng lập viên và Tổng Giám đốc), Indochina Telecom (Phó Tổng Giám đốc), Medianet Corp (Chủ tịch Hội đồng quản trị). Ông từng đoạt giải thưởng Quả cầu vàng Công nghệ thông tin Việt nam lần thứ 1 (2002). Hiện nay ông đang là Phó Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA).

Một số hình ảnh khác tại buổi gặp mặt:

Bài và ảnh: Nhung Trần

1100 lượt xem