Khởi động dự án quảng bá về châu Âu qua công nghệ truyền thông đa phương tiện

Agribank Chi nhánh Hà Nội trao thưởng cho sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
23/12/2020
Lễ trao thưởng sinh viên đạt giải các cuộc thi trong lĩnh vực Công nghệ thông tin năm 2020
23/12/2020

Dự án “Quảng bá liên minh châu Âu (EU) và hệ thống giáo dục đại học của EU tại các trường đại học Việt Nam thông qua công nghệ truyền thông đa phương tiện” vừa chính thức được khởi động.

Lễ khởi động dự án “Quảng bá EU và hệ thống giáo dục đại học của EU tại các trường đại học Việt Nam thông qua công nghệ truyền thông đa phương tiện” được tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vào ngày 22/12, cùng với Ngày hội châu Âu – EU Day 2020 – hoạt động đầu tiên của dự án.


Dự án quảng bá về châu Âu qua công nghệ truyền thông đa phương tiện vừa được khởi động.

Được thực hiện trong thời gian từ nay đến hết năm 2021, dự án hướng tới mục tiêu xây dựng và phát triển hiệu quả các công cụ truyền thông đa phương tiện, phục vụ cho việc quảng bá thông tin về châu Âu, châu Âu hội nhập và hệ thống giáo dục của châu Âu.

Đồng thời, nâng cao vốn hiểu biết về châu Âu và hệ thống giáo dục châu Âu cho sinh viên, giảng viên, nhà lãnh đạo, những cán bộ làm việc trong và ngoài ngành đào tạo tại Việt Nam.

Dự án cũng nhằm phát triển các chương trình trao đổi, giao lưu học tập giữa Việt Nam và các nước châu Âu, từ đó góp phần đưa nền giáo dục Việt Nam gần hơn với chuẩn “toàn cầu hoá” bằng việc thúc đẩy các kế hoạch nghiên cứu và đào tạo dài hạn giữa hai khu vực.

 


EU Day 2020 – hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ dự án quảng bá về châu Âu thông qua công nghệ truyền thông đa phương tiện, vừa diễn ra tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Là hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ dự án, tại EU Day 2020 diễn ra trong cả ngày 22/12, các sinh viên có cơ hội được trải nghiệm các trò chơi ứng dụng đa phương tiện khám phá văn hóa, giáo dục của các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, khám phá văn hóa – kiến trúc châu Âu qua triển lãm ảnh, tìm hiểu cơ hội học bổng và học tập tại châu Âu…

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, nhiều hoạt động của dự án như: Chương trình trường hè, Ngày hội EU Day 2021, khóa đào tạo ngắn hạn… sẽ được triển khai để giúp cho các các sinh viên, giảng viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và các trường đại học tại Việt Nam có thể nắm bắt được những kiến thức tổng quan về châu Âu và hệ thống giáo dục của châu Âu.

Đặc biệt, với những sinh viên có ý định du học, chương trình sẽ trang bị những thông tin cần thiết giúp đưa ra quyết định về nơi ở và ngành học. Còn với các cán bộ, nhân viên các trường đại học, qua chương trình, họ sẽ được trau dồi, bồi dưỡng thêm những kiến thức bổ ích từ hệ thống giáo dục châu Âu. 

Cụ thể, Ngày hội châu Âu – EU Day 2021 dự kiến sẽ được tổ chức với sự hợp tác của phái đoàn châu Âu tại Việt Nam và Trung tâm nghiên cứu châu Âu của Đại học Tứ Xuyên. Chương trình gồm: buổi diễn thuyết về các chủ đề lịch sử châu Âu và châu Âu hội nhập, những lý do tại sao châu Âu nên là điểm đến học tập lý tưởng cho các bạn sinh viên; ra mắt website và kênh video của dự án; cùng nhiều các sự kiện bên lề như triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, các trò chơi trải nghiệm nâng cao vốn hiểu biết về châu Âu…

Không giống như Ngày hội EU Day 2021 nhằm giới thiệu tổng quan về châu Âu và hệ thống giáo dục châu Âu tới người tham dự, chương trình trường hè dự kiến kéo dài từ 1-5 ngày sẽ tập trung truyền tải kiến thức cô đọng và chi tiết nhất tới sinh viên các trường đại học tại Việt Nam về chủ đề châu Âu. Đối tượng tham gia chương trình sẽ là những sinh viên có niềm đam mê với châu Âu và khả năng quảng bá văn hóa châu Âu tới cộng đồng. 

Ngoài ra, trong khuôn khổ dự án, còn có chương trình đào tạo ngắn hạn được tổ chức trong 3 ngày. Chương trình sẽ trang bị cho các sinh viên kiến thức để lựa chọn địa điểm, cách thức và ngành học; đồng thời cung cấp cho lãnh đạo các trường Đại học, cán bộ trong và ngoài ngành đào tạo phương pháp để tiếp cận và học hỏi hệ thống giáo dục châu Âu, kiến tạo nền tảng chung để kết nối hệ thống giáo dục Việt Nam và châu Âu. 

M.T

Nguồn: ictnews.vietnamnet.vn

1599 lượt xem