Khởi động các hoạt động hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và các đối tác doanh nghiệp, trường đại học Italia

Google tài trợ hơn 2,5 tỷ đồng cho sinh viên Học viện tham gia các khóa học của Google theo Chương trình phát triển nhân tài số
06/07/2022
Sinh viên Học viện lọt Top 10 Hội thi “Olympic Tiếng Anh Học sinh – Sinh viên toàn quốc lần thứ IV
08/07/2022

Vừa qua, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và các đối tác đến từ Italia (Công ty công nghệ TEMIX và Đại học Catania) đã tích cực trao đổi về các tiềm năng hợp tác. Đây là bước khởi động cho các chương trình hợp tác giữa Học viện giữa Học viện với doanh nghiệp công nghệ hàng đầu cũng như trường đại học uy tín của Italia

Từ đầu năm 2022, Học viện và công ty công nghệ TEMIX đã gặp gỡ và lập kế hoạch cho các hoạt động hợp tác giữa hai bên về trao đổi tri thức công nghệ và phát triển mạng lưới đối tác. Trên cơ sở đó, TEMIX đã kết nối Học viện với Đại học Catania, một trường đại học uy tín của Italia, để mở rộng các cơ hội hợp tác giữa các bên.

Tại các buổi trao đổi 3 bên vào ngày 13/7, đại diện các đơn vị bao gồm: PGS.TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế, PTIT; TS. Ngô Đức Thiện- Trưởng Phòng Quản lý KHCN&HTQT, PTIT cùng lãnh đạo các đơn vị liên quan; về phía TEMIX có ông Armando Caravella, Tổng giám đốc TEMIX Space và bà Meggie Nguyen, Giám đốc điều hành TEMIX Space Vietnam; về phía Đại học Catania có các Giáo sư Alfio Lombardo và Giacomo Morabito. Cả 3 đơn vị đều bày tỏ sự sẵn sàng trong việc thiết kế các chương trình hợp tác để triển khai trong thời gian sớm nhất.

Đại diện các bên tại buổi làm việc ngày 13/7/2022

Nội dung hợp tác được các bên thống nhất bước đầu bao gồm trao đổi học thuật, liên kết đào tạo quốc tế, trao đổi chuyên gia công nghệ, trao đổi sinh viên, giảng viên. Đặc biệt, chương trình hợp tác giữa Học viện, TEMIX và Đại học Catania dự kiến sẽ đem lại nhiều cơ hội cho sinh viên, học viên, giảng viên, cán bộ của Học viện trong hoạt động nghiên cứu và đào tạo, thông qua các hoạt động hợp tác và các chương trình học bổng.

TEMIX là một công ty công nghệ hàng đầu tại Italia, với kinh nghiệm hoạt động trên 20 năm trong lĩnh vực kỹ thuật, thiết kế và sản xuất các hệ thống truyền thông vệ tinh và không dây cũng như các nền tảng và giải pháp viễn thông.

Đại học Catania là một trường đại học nằm ở thành phố Catania, đảo Sicily của Italia . Được thành lập vào năm 1434, đây là trường đại học lâu đời nhất ở Sicily, thứ 13 ở Italia và thứ 29 trên thế giới. Đại học Catania là trường đại học có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

 

Buổi làm việc online giữa 3 bên đã đi đến thống nhất một số nội dung sẽ hợp tác trong thời gian tới

881 lượt xem