Google tài trợ hơn 2,5 tỷ đồng cho sinh viên Học viện tham gia các khóa học của Google theo Chương trình phát triển nhân tài số

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông điều chỉnh đề án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2022
06/07/2022
Khởi động các hoạt động hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và các đối tác doanh nghiệp, trường đại học Italia
07/07/2022

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc Gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Tập đoàn Google triển khai truyền thông chương trình Phát triển Nhân tài số (Grow with Google Accelerate Vietnam Digital Talent) cho sinh viên Học viện. Theo đó, 655 sinh viên Học viện đã đăng ký và nhận tài khoản khóa học trực tuyến miễn phí do Google thiết kế, đào tạo trên hệ thống Coursera với thời hạn 12 tháng, trị giá 168 USD/tài khoản. Các khóa học bắt đầu từ 15/7.

Các khóa học của chương trình bao gồm: Phân tích dữ liệu (Data Analytics), Hỗ trợ kỹ thuật Công nghệ thông tin (IT Supports), Quản lý dự án (Project Management) và thiết kế UX (UX Design). Sau khi hoàn thành mỗi khóa học trên hệ thống, học viên sẽ được cung cấp chứng chỉ bởi Google (Google Career Certificate). Trong đó, 2 khóa học được khuyến khích hoàn thành trước là Phân tích dữ liệu và Hỗ trợ kỹ thuật Công nghệ thông tin có tài liệu bổ trợ bằng tiếng Việt.

Thời gian trung bình để hoàn thành một khóa học và nhận Chứng nhận là 6 tháng (thời lượng 10h/tuần/khóa học). Tiêu chí tham gia khóa học là người học có đam mê về chủ đề khóa học và có kỹ năng tiếng Anh đủ để hiểu và hoàn thành khóa học. Khóa học được phát triển và giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia uy tín của Google. Các học viên sẽ học trực tuyến trên Coursera.org và chú trọng phương pháp tự nghiên cứu  và thực hành.

Các khóa học là cơ hội tốt để sinh viên Học viện có điều kiện nâng cao kiến thức chuyên môn, các kỹ năng thực hành, trình độ tiếng Anh và các kỹ năng mềm cho bản thân. Bên cạnh các khóa học do Google tài trợ, hàng năm, sinh viên Học viện còn được nhận các chương trình học miễn phí, chương trình học bổng tài năng đến từ các tập đoàn công nghệ lớn như Samsung, Motorola Solution…